Việc ăn "phần lớn là thực phẩm từ thực vật", như Pollan đề xuất, không phải là khó. Chúng tôi đã hỏi các chuyên gia dinh dưỡng cách để việc này trở nên dễ thực hiện hơn.

1. Bắt đầu từ xuất phát điểm của bạn

Nếu theo lý thuyết thì ăn lượng rau nhiều hơn nghe có vẻ dễ mà bạn đã phải chật vật để có thể ăn được 3 chén rau mỗi ngày, vậy bạn hãy bắt đầu bằng cách quyết tâm ăn cho hết 3 chén rau đó. Chỉ bằng việc chú ý ăn rau nhiều hơn, bạn có thể bắt đầu thói quen này và truyền cảm hứng cho bạn ăn thêm rau.

Bạn không thích rau củ? Paul Kriegler, nhà dinh dưỡng học ở Life Time Chanhassen, gợi ý việc viết một danh sách các loại rau củ bạn thích, và sau đó thêm 4 hoặc 5 loại rau củ bạn sẵn sàng thử.

2. Hãy là một người mua sắm thông thái

Dù ở nơi bạn sống vốn ít rau củ hoặc có mùa có ít rau củ, hay ngân sách của bạn quá eo hẹp nên không thể mua rau tươi (lý tưởng là rau hữu cơ), nhưng bạn vẫn có thể đạt được mục tiêu cao. Wahls khuyên những người có ngân sách eo hẹp mua hành, tỏi và rau củ còn rễ - những loại có thể trữ được nhiều tuần - với số lượng lớn, cũng như trữ nấm khô và rau đóng hộp. Cô cũng đề nghị dùng rau đông lạnh, loại được đông lạnh nhanh ngay sau khi thu hoạch và vẫn giữ hàm lượng dinh dưỡng.

Wahls nói, "Hãy cố hết sức. Nhưng ở một mức độ nhất định, bạn có thể muốn chi tiêu nhiều hơn cho rau củ. Khi mọi người bắt đầu nhìn thấy mối liên hệ giữa những gì họ ăn và sức khoẻ của họ, thì thứ tự ưu tiên sẽ có xu hướng thay đổi."

3. Nấu ăn sáng tạo

Những loại rau có vẻ chỉ được nấu theo một cách nhàm chán nào đó có thể khiến bạn ngạc nhiên khi được nấu theo một cách khác. Kriegler nói: "Một loại rau có thể có vị rất khác nếu nó được quay thay vì hấp hoặc nướng.”

Và hãy nhớ rằng 9 chén rau được khuyến nghị là số lượng được đo lường thô. Kriegler cho biết: "Một chén rau bina sống chỉ còn khoảng 1/8 chén khi nó được hấp chín nhẹ. Vì vậy, bạn có thể ăn được 9 hoặc 10 chén rau mỗi ngày dễ hơn bạn nghĩ."

Bạn không cần phải đong đếm từng cốc một. Hướng dẫn dưới đây được điều chỉnh từ cuốn The Wahl's Protocol for Life của Wahls là một cách tiện dụng giúp bạn ước tính một chén rau củ mình ưa thích.

4. Chăm sóc bụng của bạn

Rau củ là một nguồn chất xơ quan trọng, rất tốt cho đường ruột - và giúp làm sạch hệ thống sinh học của bạn. Đó là một lý do khác để bắt đầu chậm rãi và từ từ tăng lượng rau, theo John Bagnulo. 

Maggie Ward thêm vào, rau củ được nấu chín hoặc lên men có thể nhẹ hơn cho bụng so với rau củ còn sống. Cô nói, "Quá trình nấu ăn có thể làm mềm chất xơ như cellulose và làm cho nó dễ tiêu hóa hơn. Muối và vi khuẩn trong quá trình lên men giúp phá vỡ thức ăn và giúp cải thiện tiêu hóa."