Nền tảng kết nối chuyên gia online qua video call

Bạn đã từng nghĩ việc ăn trứng vịt lộn sẽ giúp bạn tăng cân không? Và câu trả lời là tùy thuộc vào những nguồn dinh dưỡng khác mà bạn nạp vào cơ thể và tần suất bạn sử dụng món ăn này trong một tuần có nhiều hay không. Cùng AloGuru tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Ăn trứng vịt lộn có giúp tăng cân không?

Trong trứng vịt lộn có chứa hàm lượng vitamin A, chất béo và protein rất cao, theo tính toán thì một quả trứng vịt lộn cung cấp 182Kcal cùng 12,4g chất béo,… cho người sử dụng.

Bên cạnh đó nó còn chứa nhiều các hợp chất như beta carotene giúp cung cấp nguồn năng lượng rất lớn cho cơ thể. Thế nên việc ăn trứng vịt lộn để nạp năng lượng được khuyến khích dùng cho người hoạt động nhiều, người thiếu dinh dưỡng và người có nhu cầu tăng cân nên ăn nhiều loại thực phẩn này.

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Tuy nhiên, đây không có nghĩa là mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một hay hai quả trứng vịt lộn thì sẽ bị tăng cân. Điều này còn phụ thuộc vào thời điểm bạn ăn là khi nào, sau khi ăn bạn có làm các hoạt động hay vận động để tiêu hao bót năng lượng hay không và ngoài việc ăn trúng vịt lộ ra bạn còn có ăn kèm thêm những món ăn khác không.

Nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân, béo phì còn bắt đầu từ nhiều lý do khác như việc bạn ăn trứng vịt lộn trên 3 quả mỗi ngày mỗi tuần, hay ăn vào buổi tối, thường xuyên ăn vặt và ít hoạt động thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc cơ thể thừa năng lượng, tích tụ chất béo và khiến cân nặng của bạn sẽ tăng dần đều theo thời gian.


Ăn trứng vịt lộn thế nào là đúng cách?

Mọi nguồn thức ăn nạp vào cơ thể đều chứa một nguồn năng lượng cùng chất dinh dưỡng nhất định. Tuy nhiên chúng phân ra thành nguồn dinh dưỡng có lợi và có hại, sẽ có lợi nếu bạn ăn đúng cách và là mối nguy hiểm đến sức khỏe nếu bạn ăn uống phản khoa học.

Ăn trứng vịt lộn có tăng cân không?

Thứ nhất, không nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều trong ngày. Mặc dù đây là một món ăn bổ dưỡng nhưng có nhiều người lại mắc vào sai lầm là ăn càng nhiều càng tốt, đặc biệt đối với những ai đang thiếu chất thì nên ăn nhiều trứng vịt lộn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng vịt lộn có chứa nhiều đạm và chất béo cao, nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ gây cao quá mức cần thiết, dù là người ốm hay người thiếu chất cũng đừng nên ăn quá nhiều trong một ngày. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trao đổi chất vì khi một lượng chất nào đó tăng lên một cách bất thường và đột ngột sẽ làm phá vỡ cấu trúc vận hành vốn có của cơ thể. Thế nên chúng ta chỉ nên ăn 1 quả vào buổi sáng và không quá 4 quả/tuần cũng như ăn kèm với các loại thực phẩm khác.


Thứ hai, không nên ăn vào buổi tối vì buổi tối là khoảng thời gian các cơ quan trong thể hoạt động chậm chạp và ít nhất sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Vào thời điểm này cơ thể cần một sự thư giãn và nghỉ ngơi nhất định, đặc biệt là hệ tiêu hóa, mọi bữa ăn được các chuyên gia khuyến nghị nên kết thúc trước 7 giờ tối. Sau 7 giờ tối dạ dày co bóp rất chậm, vì vậy mà mọi loại thức ăn lúc này sẽ rất mất thời gian để có thể tiêu hóa được hết. Vậy nên trứng vịt lộn chỉ nên ăn kèm vào buổi sáng cùng các món ăn khác như cháo, bún, phở để đảm bảo cho các hoạt động trong ngày.

Thứ ba, trứng vịt lộn không dành cho tất cả mọi người vì trứng vịt lộn có chứa chất béo cũng đồng nghĩa với việc hàm lượng choresterol tương đối cao. Người mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp, rối loạn mỡ máu hay có tiền sử mắc bệnh tim mạch, thừa cân béo phì thì nên hạn chế tuyệt đối món ăn này để tránh hậu quả nghiêm trọng. Đối với các mẹ bầu cũng không nên ăn món này thường xuyên và đặc biệt là ăn kèm với rau râm sẽ làm ảnh hường đến sự phát triển với thai nhi.

Với các thông tin về vấn đề ăn hột vịt lộn có tăng cân không hy vọng bạn đã tìm ra cách tăng cân hiệu quả cho bản thân. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng hãy đặt lịch tư vấn ngay với Chuyên gia dinh dưỡng Phan Thái Tân tại https://phanthaitan.aloguru.com để được giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn trực tuyến với chuyên gia qua video call