Hỏi đáp

Tư Vấn Đầu Tư - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Hỏi đáp giấy phép đăng ký kinh doanh

Xin chào,Tôi có một người bạn là người Hàn Quốc hiện đang sinh sống tại TPHCM. Cô ấy muốn mở một cửa hàng bán túi xách(sản xuất tại VN) thì phải cần những giấy tờ gì để có thể xin giấy phép kinh doanh (hộ kinh doanh) ạ? Mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư ạ! Cảm ơn!
Tư Vấn Đầu Tư - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Hợp tác kinh doanh giữa cá nhân và doanh nghiệp

Chào anh/chị! Hiện tại em đang muốn đầu tư vào một dự án của 1 công ty với hình thức cá nhân đầu tư góp vốn và chia theo tỷ lệ % lợi nhuận góp vốn. Em muốn hỏi có hợp đồng nào đảm bảo việc này? Có cần phải xác nhận của 1 bên thứ 3 tham gia để đảm bảo (Văn phòng công chứng) hay như thế nào không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ anh/chị. Em cảm ơn.
Chia sẻ ngay

Thủ tục mở phòng khám tư để khám ngoài giờ hành

Xin chào luật sư. Chồng tôi đang làm bác sĩ tại bệnh viện huyện. Chồng tôi có chứng chỉ hành nghề y tế tư nhân do Sở Y tế cấp, có bằng BS chuyên khoa 1 về sản phụ khoa. Nay chồng tôi đang dự định mở phòng khám tư nhân về sản phụ khoa để anh ấy trực tiếp làm ngoài giờ. Do chồng tôi mải lo trang bị cơ sở vật chất cho phòng khám nên không có kinh nghiệm về mặt giấy tờ thủ tục. Vậy tôi xin luật sư tư vấn giúp tôi: Chồng tôi có được vừa là BS chịu trách nhiệm chuyên môn, vừa đứng tên chủ phòng khám k...
Tư Vấn Đầu Tư - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Quyền của chủ đầu tư nhà chung cư

Thưa luật sư. Tháng 9/2016 tôi có mua một căn chung cư 84m2 ở quận 2 và dọn vào ở từ đó tới nay. Phía ngoài ban công tôi có để 05 chậu để trồng cây kiểng, đây là loại chậu có đáy lõm được thiết kế để đặt trên ban công và không bị lật và có đáy hứng nước để khi tưới không chảy xuống đất. Tuần trước Ban quản lý tòa nhà yêu cầu tôi phải dọn 05 chậu cây kiểng xuống vì có ý kiến phàn nàn của những nhà phía dưới những nhà trồng cây như nhà tôi là làm rơi đất với nước xuống ban công nhà họ. Tôi có yêu...
Chia sẻ ngay

Mua nhượng quyền thương hiệu

Chào luật sư, cho em hỏi đôi chút. Hiện tại em chuẩn bị kinh doanh thương hiệu trà sữa. Theo em thấy, chủ thương hiệu này ở Đài Loan và có nhượng quyền cho khách hàng ở Hà Nội, Việt Nam. Em muốn hỏi luật sư bên nhượng quyền tại Hà Nội có được nhượng quyền cho em không ạ? Nếu được thì cần phải đưa những giấy tờ gì để hợp pháp lý và đầy đủ quyền lợi cho em ạ? Xin luật sư trả lời dùm em. Em xin cảm ơn !
Chưa phân loại - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Thủ tục ly hôn đơn phương

Kính thưa quý Luật sư Em muốn nhờ quý Luật sư tư vấn giúp em về thủ tục ly hôn đơn phương ạ. Em muốn nộp đơn ra tòa nhưng thiếu giấy tờ của chồng em thì tòa có giải quyết không ạ? Mong Luật sư tư vấn giúp em để em có thể giải sớm giải quyết được chuyện này. Em chân thành cảm ơn!
Chia sẻ ngay

Cần tư vấn về chia thừa kế trong gia đình

Chào luật sư. Luật sư cho em hỏi khi chia thừa kế mà có một phần tài sản dùng vào việc thờ cúng và có một phần trả nợ cho người chết thì mình thực hiện nghĩa vụ của người chết trước rồi phần còn lại mới chia thờ cúng hay chia thờ cúng trước rồi lấy phần tài sản của người thừa kế để thực hiện nghĩa vụ của người chết. Em xin cảm ơn ạ.
Chưa phân loại - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Bán hàng online (drop shipping) có cần đăng ký kinh doanh?

Thưa các Luật sư, tôi có một trang web bán hàng (kinh doanh theo hình thức drop shipping), phạm vi bán hàng là tất cả các nước trên Thế giới. Tôi có cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh hay không? Nếu có thì tôi nên đăng ký theo hình thức kinh doanh nào và thủ tục ra sao. Cảm ơn các Luật sư.
Chưa phân loại - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Con năm nay 15 tuổi. Cô ruột của con ở Pháp (đã có gia đình nhưng không có con) muốn nhận con làm con nuôi, ba mẹ con đều đồng ý. Cho con hỏi: 1. Con có được nhận làm con nuôi không? 2. Con có được thay đổi họ và tên theo họ của bố nuôi không? 3. Con có được bảo lãnh, định cư, học tập ở Pháp không? Con xin cảm ơn.
Chưa phân loại - 0 trả lời
Chia sẻ ngay

Chăn nuôi gia súc không bảo đảm vệ sinh

Nhà hàng xóm cạnh nhà tôi có chăn nuôi gia súc nhưng không đảm bảo được vệ sinh, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống thường ngày của người dân xung quanh. Mặc dù đã được nhắc nhở rất nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn không được khắc phục. Vậy, tôi cần phản ánh đến cơ quan nào để giải quyết triệt để tình trạng này?
Chưa phân loại - 0 trả lời
Chia sẻ ngay

Xin lại quốc tịch Việt Nam

Tôi sinh ở Việt Nam và hiện giờ đang sinh sống tại Campuchia. Tôi rời khỏi Việt Nam từ nhỏ cùng với gia đìn nên không có giấy tờ gì cả. Hiện nay tôi muốn được nhận lại quốc tịch Việt Nam. Xin hỏi tôi nên làm như thế nào? Xin cảm ơn!
Chưa phân loại - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Thay đổi người trực tiếp nuôi con

Tôi lấy vợ từ năm 2010 và có 2 cháu trai. Năm 2012, vợ tôi yêu cầu ly hôn và cô ấy được nhận nuôi cả 2 cháu. Hiện tại, tôi muốn làm đơn xin nuôi một cháu có được không? Tôi có thể có quyền được nuôi con không khi tiền lương hiện nay của tôi là 10triệu/1 tháng còn lương mẹ của con tôi là 4triệu/1 tháng?
Chia sẻ ngay

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Ông, bà nội tôi có một mảnh đất 1000 m2. Hiện nay, ông bà cho tôi một phần và em con chú tôi 2 phần. Gia đình ông nội và các cô chú bác đã họp gia đình thống nhất cho chúng tôi. Văn phòng đăng ký đất đai đã đo, chỉnh lý biến động xong. Vậy có cần làm một hợp đồng hay hai hợp đồng cho 02 anh em?
Chưa phân loại - 0 trả lời
Chia sẻ ngay

Công chứng bản dịch

Tôi muốn công chứng bản dịch giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông và đại học từ tiếng Việt sang tiếng Đức để đi du học nhưng bản chính đã nộp cho trường và không thể rút lại. Vậy tôi có thể lấy bản sao đã chứng thực giấy chứng nhận đó để công chứng bản dịch được không?
Chưa phân loại - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Hồ sơ yêu cầu bồi thường gồm những giấy tờ gì và thời hạn thụ lý đơn như thế nào?

Xin cho hỏi pháp luật quy định như thế nào về hồ sơ yêu cầu bồi thường và thời hạn thụ lý đơn yêu cầu bồi thường?
Chưa phân loại - 0 trả lời
Chia sẻ ngay

Đấu giá quyền sử dụng đất

Em có một mảnh đất cần đem đi đấu giá, thì em cần có những điều kiện gì ạ?
Chưa phân loại - 1 trả lời
Chia sẻ ngay

Gửi đơn tố cáo

Tôi bị người yêu bịa đặt về nhân thân nhằm lừa tôi để mượn tiền. Nay người đó không có khả năng trả nợ nữa tôi muốn tố cáo để đòi lại quyền lợi của mình thì tôi nộp đơn ở đâu? Người đó và tôi sống khác thành phố và hiện người đó ở trong quân ngũ thì tôi nộp đơn nơi người đó đang sống hay là nơi tôi đang sống? Tôi có thể nộp đơn tại nơi tôi đang sống được không?
Chia sẻ ngay

Ai được phép đăng ký hộ kinh doanh?

Chào luật sư, cho tôi hỏi trong luật quy định ai là người được phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể vậy ạ?
Chia sẻ ngay

Hoạt động kinh doanh nào mới phải đăng ký?

Luật sư cho tôi hỏi những hoạt động kinh doanh nào bắt buộc phải đăng ký kinh doanh trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh. Cảm ơn luật sư.
Chia sẻ ngay

Mô hình hoạt động của hộ kinh doanh như thế nào?

AloGuru cho hỏi hộ kinh doanh thì mô hình hoạt động như thế nào vậy ạ?
Đặt câu hỏi

Lĩnh vực