Sau khi chán ngấy với công việc 8 tiếng ở IBM, tôi mơ làm chủ doanh nghiệp. Ẩn dưới khát vọng của tôi là ảo tưởng mình sẽ làm chủ lịch làm việc, được tự do hơn và thực hiện tầm nhìn của mình nhanh chóng, không cần phải đối phó với những vấn đề chính trị thông thường trong tổ chức. Giống như nhiều người, tôi nghĩ làm chủ là làm sếp của chính mình.

Hóa ra không phải vậy. Làm chủ doanh nghiệp là làm người phục vụ khách hàng và nhân viên, những người thực hiện tầm nhìn của bạn. Khách hàng và nhân viên trở thành sếp của bạn.

Đây là 6 quan niệm sai lầm về việc làm chủ mà tôi đã phát hiện ra khi thành lập CustomerAffairs năm 2010.


1. Tiền bạc thúc đẩy nhân viên

Không đúng. Theo Glassdoor, hơn 64% Thế hệ Thiên Niên Kỷ thích kiếm được 40.000 đô-la một năm với công việc họ yêu thích hơn là 100.000 đô một năm với công việc họ nghĩ là nhàm chán. Tôi đã phải nghiên cứu tâm lý xoay quanh việc tại sao mọi người làm công việc của họ, họ được thúc đẩy bằng cách nào và tại sao họ đi làm mỗi ngày, những điều hóa ra chẳng hề liên quan đến tiền bạc.

Những thách thức tôi đối mặt trong việc tuyển dụng nhân viên giỏi và tạo ra văn hóa công ty có lợi cho hiệu quả làm việc thật bất ngờ. Hiểu rõ những gì ConsumerAffairs cần làm và mục tiêu của chúng tôi là nâng cao doanh số hay phát triển doanh nghiệp chưa bao giờ là khó khăn với tôi. Thách thức này vốn luôn tạo ra một môi trường nơi mọi người được thúc đẩy tham gia vào hành trình với tôi, bởi tôi biết mình không thể đạt được những điều đó một mình. Cho dù bạn là một CEO sáng tạo hoặc thông minh đến đâu chăng nữa thì chinh phục ngọn đồi một mình mà không có binh lính đi cùng cũng là việc không thể. Bạn cần khách hàng mua sản phẩm, và bạn cần những nhân viên giỏi thực hiện mục tiêu công ty.

Đó là lúc việc tìm ra cách truyền động lực cho nhân viên trở thành vấn đề quan trọng. Vấn đề là bạn không thể truyền động lực bằng lương bổng. Một nhóm tuyệt vời, lịch làm việc linh hoạt, môi trường làm việc thú vị và những phúc lợi hấp dẫn chỉ là một số ít những gì có thể khuyến khích nhân viên thể hiện xuất sắc vai trò của họ.


2. Làm chủ tốt hơn làm thuê

Lợi thế của những người không phải là chủ doanh nghiệp là đây: Họ có thể ngừng làm việc ngay khi rời khỏi văn phòng. Làm chủ doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp trở thành một phần trong sự khẳng định bản thân, và nó theo chân bạn đến mọi nơi. ConsumerAffairs hiện có hơn 200 nhân viên, và áp lực đời sống công việc của họ đặt lên vai tôi. Trách nhiệm thật to lớn, đó là điều tôi đã không nghĩ đến khi nghỉ việc ở một công ty quỹ tư nhân tại San Francisco để thành lập ConsumerAffairs.

Nếu là doanh nhân giỏi, đó là vì bạn có nhu cầu tâm lý vững chắc muốn gây dựng doanh nghiệp, thứ đã trở thành một phần con người bạn. Mặt trái của nó là bạn không thể lúc nào cũng “hết giờ là hết việc” nếu vị trí của bạn là CEO. Để chuẩn bị, hãy tìm hiểu kỹ về việc tuyển dụng vì bạn sẽ cần thuê những nhân viên giỏi nhất có thể giúp bạn không phát điên vì công việc.


3. Làm chủ là một việc làm ổn định

Khi ConsumerAffairs tiếp tục mở rộng, có một hiệu ứng khuếch tán lợi ích trong công ty dựa trên những quyết định của tôi. Tôi luôn phải suy nghĩ xa hơn để tìm xem công ty cần gì dựa trên những nguy cơ và cải tiến sắp xảy đến.

Hóa ra tôi không hề đơn độc trong những suy nghĩ này. Khoảng 88% các CEO lo lắng về những  nguy hiểm hệ thống thông tin máy tính, 78% lo lắng về nhịp độ thay đổi nhanh do kỹ thuật và 65% sợ hãi về việc hiệu chỉnh quá nhiều, so với tỉ lệ 35% vào năm 2010. Từ máy bay không người lái và máy in 3D đến kỹ thuật ô-tô tự lái và trí tuệ nhân tạo, CEO cần cơ sở hạ tầng đầy đủ để đổi mới và phát triển.


4. Tiền là vua

Không phải vậy. Dòng tiền quan trọng, nhưng cuối cùng, khách hàng mới là thượng đế. Tại ConsumerAffairs chúng tôi phục vụ 7 triệu khách hàng một tháng, những người ghé thăm trang web của chúng tôi nhằm tìm hiểu về lãnh đạo thương hiệu, những bài đánh giá và thông tin. Khoảng 80% trong số họ tìm kiếm một sự đổi đời. Họ đến với chúng tôi khi cần, điều đó đồng nghĩa với chúng tôi phải chịu một áp lực cung cấp cho họ những công cụ và nguồn lực họ cần để đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất.


5. Trường kinh doanh là con đường duy nhất để làm chủ

Không hẳn. Tôi có điểm chung gì giống Bill Gates của Microsoft, Larry Ellison của Oracle và Larry Page của Google? Tất cả chúng tôi đều học ngành kỹ sư. Dữ liệu chỉ ra rằng số lượng các CEO và người sáng lập có bằng cấp cao về kỹ sư nhiều gấp 3 lần so với MBA.

Tấm bằng kỹ sư là quá trình đào tạo hoàn hảo cho việc làm chủ vì nó cho bạn nền tảng để áp dụng phương pháp khoa học vào các vấn đề thực tế. Mỗi ngày, công nghệ giúp tôi tìm ra những giải pháp sáng tạo đối với những vấn đề lớn bằng cách cho tôi sự kiến thức để áp dụng khoa học, kỹ thuật và vật liệu nhằm đối phó với những thách thức liên quan đến khách hàng. Chắc chắn trường kinh doanh có thể là con đường dẫn đến việc làm chủ, nhưng nó không phải là con đường duy nhất.


6. Thời gian là của chính bạn

Hoàn toàn sai. Thời gian luôn hữu hạn, vì vậy không ai có thể cho rằng họ sở hữu thời gian của mình, kể cả CEO của các công ty khổng lồ như Elon Musk và Mark Zuckerberg. Bạn sẽ không còn có thái độ thảnh thơi trong việc quản lý thời gian một khi bạn làm chủ doanh nghiệp. Thay vào đó, nhu cầu của cuộc sống trở nên khắt khe. Đó là lý do tại sao nhiều CEO bị cho là sống tách biệt và cộc cằn với gia đình, bạn bè và nhân viên. Chúng ta mang gánh nặng công ty trên vai suốt 24 giờ.

Điều giúp tôi còn tỉnh táo là hệ thống thời gian Franklin Covey, hệ thống buộc bạn chủ động suy nghĩ về ưu tiên và giao việc. Giờ đây, tôi chia thời gian cho mọi việc, kể cả thời gian dành cho gia đình, nhằm đảm bảo rằng tôi quan tâm đến những việc mình ưu tiên trước hết với thời gian hạn chế mình có được.


Tác giả: Zac Carman

Nguồn UBrand