Dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng sẽ được FastGo triển khai từ ngày 25/4 tại Hà Nội. Nếu với dịch vụ SkyTour, khả năng cao là startup này bắt tay với Hải Âu cung cấp dịch vụ, thì tính khả thi của các dịch vụ còn lại là dấu hỏi khi không nhiều tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội có bãi đỗ trực thăng được cấp phép vận hành.


Theo thông tin từ trang cá nhân của ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO FastGo, đơn vị này sẽ cung cấp dịch vụ di chuyển bằng máy bay trực thăng với tên gọi FastSky tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 25/4.

Ông Tuất cho biết, FastSky sẽ có 4 dịch vụ chính:

- SkyTour: Các tour ngắm cảnh khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ.

Trả lời VnExpress, ông Tuất cho biết một chiếc trực thăng có thể chở 12 người đi các tour từ Hà Nội đến các điểm du lịch phía Bắc, du ngoạn sông Hồng hoặc Vịnh Hạ Long.

- SkyWedding: Dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu.

- SkySOS: Dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp.

- SkyPlus: Dịch vụ theo nhu cầu (tuỳ điều kiện và khu vực cấm bay).

Giá cả sẽ khác nhau theo từng dịch vụ. Một tour du lịch SkyTour sẽ có giá tối thiểu 125 USD/người, có thể trả góp trong 12 tháng qua ứng dụng khác cùng thuộc công ty mẹ NextTech.

"FastSky sẽ là game-changer (người thay đổi cuộc chơi) trong ngành công nghiệp vận tải", ông Tuất trả lời báo giới.

Với dịch vụ mới này, ông Tuất không đề cập đến việc được cấp phép khai thác hay chưa. VnExpress dẫn lời ông Tuất cho rằng FastGo chỉ cung cấp giải pháp công nghệ, còn trực thăng và phi công sẽ do một đối tác - một doanh nghiệp được cấp phép bay - cung cấp. Tên doanh nghiệp ông Tuất từ chối tiết lộ.

Liên quan đến giấy phép, FastGo mới được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thí điểm kết nối xe hợp đồng cách đây ít ngày, trong khi doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ từ tháng 6/2018.

Với dịch vụ FastSky, bãi đỗ sẽ là dấu hỏi lớn việc cấp phép vận hành bãi đỗ trực thăng ở các tòa nhà hay bệnh viện tại Hà Nội.

Trong 4 dịch vụ FastSky cung cấp, SkyTour có lẽ là khả thi nhất. Tour du lịch bằng trực thăng ở Hà Nội hiện đang được hãng hàng không Hải Âu khai thác. Trùng hợp là hãng này cũng đang khai thác du lịch tuyến Hà Nội - Hạ Long, với quy mô hành khách là tối đa 12 người/chuyến.

Nguồn Cafebiz