Dưới đây là 9 cuốn sách  rất hay về chủ đề lãnh đạo, phân theo các chủ đề như Tự lãnh đạo bản thân, Hiểu về lãnh đạo, Nghệ thuật giao tiếp và tạo động lực, Không bao giờ bỏ cuộc...sẽ tạo nên một thực đơn đa dạng cho quá trình tìm hiểu về tinh hoa lãnh đạo của bạn.

1. Sự thật về lãnh đạo (The Truth About Leadership) của James M. Kouzes và Barry Z. Posner

Có một vài nhân tố luôn đóng vai trò quan trọng để lãnh đạo được hiệu quả. Niềm tin, sự tín nhiệm và đạo đức chính là những điều đó. Kouzes và Posner tiết lộ 30 năm nghiên cứu nhằm chứng minh những điều đó cùng các nguyên tắc cốt lõi khác.


2. Từ tốt đến vĩ đại (Good to Great: Why Some Companies Make the Leap…and Others Don’t) của Jim Collins

Một số công ty thành công, nhưng đa phần thì thất bại. Jim Collins đã đánh giá hàng ngàn tài liệu và các đoạn phỏng vấn để tìm ra lý do chính xác của thành công là gì. Sau đó, ông gói tất cả chúng vào cuốn sách này để cho bạn thấy đâu là những yếu tố cốt yếu mà bạn cần khi xây dựng một công ty vĩ đại.


3. Nhà giả kim (The Alchemist ) của Paulo Coelho

Cuộc sống là một cuộc hành trình. Mỗi người chúng ta cần phải cố gắng để theo đuổi huyền thoại của chính mình (có nghĩa là những gì bạn luôn luôn muốn thực hiện).

Câu chuyện của Santiago, một cậu bé chăn cừu, cho thấy những gì xảy ra khi chúng ta theo đuổi giấc mơ của đời mình "cả vũ trụ sẽ chung sức giúp bạn đạt được điều đó "


4. Bảy thói quen để thành đạt (The Seven Habits of Highly Effective People ) của Steven R. Covey

Bảy thói quen để thành đạt là một bài học bất hủ về lãnh đạo và thành công. Bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn để chuyển sang một góc nhìn cuộc sống khác, Covey giúp bản thay đổi triết lý sống tự làm chủ mình. Quá trình này được chia  thành các phần như Độc lập, Phụ thuộc lẫn nhau , và Liên tục cải thiện, dẫn đến một quá trình tăng trưởng có ý nghĩa và thống nhất


5. Tỷ phú bán giày (Delivering Happiness) - Tony Hsieh

Là Giám đốc điều hành của Zappo , Tony Hsieh đã xây dựng một doanh nghiệp cực kì thành công bằng cách làm những gì những người khác vẫn luôn nói như: luôn đặt khách hàng lên hàng đầu và tuyển dụng đúng người. 

Chăm sóc khách hàng và xây dựng văn hóa công ty là trọng tâm chính. Kết quả là không những nhân viên mà khách hàng đều cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Hsieh đã có thể dỡ bỏ cách lãnh đạo doanh nghiệp truyền thống và đồng thời mang lại vô số lợi nhuận và hạnh phúc trong con đường phát tiển của công ty.


6. Đắc Nhân Tâm (How to win friends and influence people ) của Dale Carnegie

Bất kể ai đều muốn mình trở thành người quan trọng.

Trong Đắc Nhân Tâm Carnegie cho bạn thấy làm thế nào biến điều đó một cách có lợi cho bạn, từ đó làm mọi người yêu thích bạn và giành tình cảm với họ.

Đây là một cuốn sách về cách giao tiếp và tương tác với mọi người một cách có ý nghĩa. Tất cả nằm ở việc thể hiện sự quan tâm tới những người bạn tương tác và công việc mà họ đang làm. Nếu bạn tạo ra sợi dây gắn kết, bạn sẽ có được một người bạn.


7. Dám liều lĩnh (Daring greatly) của Brené Brown

Dễ bị tổn thương không cần phải là một điểm yếu. Sợ hãi và xấu hổ không ngăn cản chúng ta dám làm những việc lớn lao. Thay vào đó, Brown nói với chúng ta rằng điều quan trọng nhất là hãy đối mặt, để cố gắng và để thất bại. Thà thất bại còn hơn là chưa bao giờ từng cố gắng.


8. Động lực 3.0 ( Drive : The suprising truth about what motivates us) của Daniel H.Pink

Khả năng tạo động lực là cốt lõi của sự lãnh đạo. Đó chính là điều làm cuốn sách của Pink trở nên giá trị. Hàm chứa những bí mật về động lực, Pink đề xuất rằng chúng ta hãy chuyển những thứ gọi là phần thưởng và trừng phạt, và thiết kế một công việc sao cho có ý nghĩa, có thể tự làm chủ và tự trị.


9. Thế lưỡng nan của nhà cải tiến (The Innovator’s Dilemma) của Clayton Christensen

Giáo sư Harvard và doanh nhân Clayton Christensen vạch ra con đường dẫn đến "sự đổi mới mang tính đột phá." 

Như Christensen mô tả, điều này đòi hỏi loại bỏ những nhu cầu của khách hàng tại thời điểm hiện tại và ưu tiên áp dụng các phương pháp và công nghệ mới sẽ đáp ứng nhu cầu của họ trong tương lai. Những người chấp nhận và cải cách sớm sẽ đi đầu ; tất cả những người khác sẽ tụt lại phía sau.