Một người đàn ông ở Anh vừa bị kết án hơn 2 năm tù giam vì đã dùng tên giả lên mạng facebook để đe dọa giết chết 200 người ở Mỹ.

Các công tố viên cho biết, hồi tháng 2 vừa qua, Reece Elliott, 24 tuổi, sống tại thị trấn South Shields, Anh đã đăng tải những lời đe dọa giết người của mình trên trang web tưởng nhớ 2 nữ sinh thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại bang Tennessee của Mỹ.

 
Đối tượng Reece Elliott.

“Bố tôi có 3 khẩu súng. Tôi sẽ giết ông ta trước và ném ông ta vào thùng rác. Sau đó tôi sẽ lái mô tô đi. Tôi sẽ giết ít nhất 200 người rồi sẽ tự tử. Nếu muốn báo cảnh sát thì tôi đang trên đường đi đấy”, Elliott đã viết.

Anh ta còn nói thêm rằng anh ta sẽ giết 200 người tại trường học ở Tennessee và sẽ lên kênh truyền hình CNN. Những lời đe dọa này đã khiến nhà chức trách phải cho gần 3.000 học sinh tại hạt Warren phải nghỉ học vào ngày sau đó.

Đến tháng 4 vừa qua, Elliott đã thừa nhận tội danh đe dọa giết người và đe dọa tấn công người khác.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 9/7, anh ta đã phải nhận mức án 2 năm 4 tháng tù giam vì tội này. Elliott từng có đến 17 tiền án về 28 tội danh, trong đó có tội trộm cướp khi mới 16 tuổi.