Mối quan hệ giữa người bán và người mua vẫn luôn là mối quan hệ hai chiều và tác động lẫn nhau trong ngành bất động sản. Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản liên tục thay đổi rất nhanh và đương nhiên khách hàng cũng vậy. Vậy sự thay đổi này diễn ra như thế nào? Là người làm trong ngành bất động sản thì bạn cần làm gì để bước tới và đón đầu? Hãy cùng AloGuru trả lời những câu hỏi này bằng 5 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản.

1. Telesale tới nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng

Đây là phương pháp kinh điển được áp dụng triệt để trong kinh doanh bất động sản và mang lại hiệu quả cao. Theo phương pháp này, đa phần các sàn giao dịch sẽ tìm mua data số điện thoại khách hàng (danh sách khách hàng tiềm năng có khả năng tài chính mạnh để mua bất động sản) và phân phối xuống cho nhân viên kinh doanh để giới thiệu dự án. Data tiềm năng có thể được mua từ cơ quan thuế, phòng tài nguyên môi trường, ủy ban nhân dân, hệ thống cửa hàng, siêu thị, nhân viên nội bộ trong cơ quan trong khu vực lân cận dự án hoặc trao đổi giữa các công ty khác ngành cũng như cùng ngành.

Thời điểm telesale thích hợp nhất (giờ vàng để gọi điện thoại) là 10-11h sáng và 3-4h chiều. Để thành công bằng phương pháp telesale bạn phải có kỹ năng gọi điện thoại, phương pháp này đòi hỏi người kinh doanh còn phải có tinh thần bền bỉ vì bạn thường xuyên nhận được sự từ chối từ phía khách hàng: tắt máy ngang, anh/chị không có nhu cầu nha!, tôi không tham gia mấy cái đó.

May mắn hơn một chút sẽ là: dự án đó ở đâu vậy em, thôi được rồi khi nào có thời gian anh/chị sẽ gọi lại cho em, anh/chị cho em cái mail gửi thông tin dự án qua cho a/c… Có trường hợp cực kỳ may mắn sẽ là: anh/chị vừa mới xem dự án xong nhưng công ty đó không có căn/lô chị thích, công ty em có không.

Đây là phương pháp đòi hỏi người làm sale phải kiên trì đeo bám khách hàng khi nhận thấy họ cũng có một cái gì đó gọi là “hơi quan tâm” đến dự án, mục đích cuối cùng của telesale bất động sản là chốt bằng được cuộc hẹn với khách hàng.

Bắn trúng khách hàng, quảng cáo dễ dàng

2. Tư vấn trực tiếp tại dự án

Đây là phương pháp rất hiệu quả có điều bạn phải chịu khó “dầm mưa dãi nắng” tại dự án trong suốt thời điểm nóng mở bán. Có những khách hàng không biết đọc được thông tin dự án ở đâu đó, chẳng thích gọi cho ai, âm thầm lặng lẽ đến xem dự án và đây là thời điểm thích hợp để bạn tìm hiểu nhu cầu và tư vấn chốt khách khá dễ dàng.

Ngoài ra cũng có những trường hợp khách đã xem dự án với môi giới rồi nhưng đi âm thầm một mình để xem lại, hãy từ tốn tìm hiểu nhu cầu và cho họ sự tư vấn tốt nhất bạn sẽ nhận được những thành quả bất ngờ đấy. Thực tế có nhiều người vô tình lên dự án gặp được khách hàng và chốt khách theo kiểu này, vị thần may mắn mỉm cười với bạn. Nhớ cẩn thận “sứt đầu mẻ tráng” nếu vô tình bắt khách của “môi giới đầu gấu” nhé!

Bạn cũng có thể thuê văn phòng mở sàn giao dịch bất động sản gần dự án để thu hút khách hàng hoặc dùng những chiêu thức quái dị để gây sự chú ý của mọi người đi ngang dự án.

3. Đăng tin trên các trang web rao vặt bất động sản uy tín

Cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Bạn đăng tin nhà đất của mình trên các website rao vặt bất động sản, website càng nhiều người truy cập, càng nổi tiếng thì tin của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng, cơ bản là vậy nhưng thực tế để đăng tin bất động sản hiệu quả là cả một vấn đề khó vì:

+ Website càng nổi tiếng chế độ kiểm duyệt tin đăng càng khó điển hình như chotot.vn đăng tin miễn phí khách gọi nhiều nhưng tin khó được phê duyệt.

+ Website càng nổi tiếng càng nhiều môi giới đăng tin và tin của bạn sẽ trôi đi nhanh như lá mùa thu khi chỉ mới có vài người đọc.

+ Website càng nổi tiếng thì đăng tin càng tốn tiền điển hình như trang batdongsan.com.vn phí đăng 1 tin là 15k, phí up tin lên là 8k, phí tin vip tùy từng loại là 200k trở lên.

+ Tốn tiền, tốn công sức là thế nhưng nếu tin đăng có tiêu đề, hình ảnh đại diện, giá bán không hấp dẫn thì chẳng ai click vào để xem, nội dung không thuyết phục thì chẳng có khách gọi điện thoại.

Mẹo:

Chọn website rao vặt nhiều người truy cập: Người dùng khi muốn tìm nhà đất sẽ tìm kiếm trên Google, website rao vặt nào xuất hiện trên đầu bảng kết quả tìm kiếm sẽ có nhiều người truy cập nhất, cơ bản là vậy nhưng sâu xa còn nhiều vấn đề khác bạn cũng không cần quan tâm.

Một số trang hàng đầu hiện nay như: chotot.vn, alonhadat.com.vn, nhadat24h.net, muabannhadat.vn, batdongsan.com.vn, muaban.net, diaoconline.com, dothi.net, bannhasg.com…

Chọn thời điểm đăng tin thích hợp để tin ít bị trôi, cách đặt tiêu đề, thông điệp bài viết hấp dẫn mang lại lợi ích cho người mua để khiến họ nhất định phải gọi cho bạn mà không phải là đối thủ của bạn.

4. Tổ chức các hội thảo chia sẻ kiến thức

Tổ chức các hội thảo trong cộng đồng của bạn. Bằng cách chia sẻ cho khách hàng biết về kiến thức cần thiết trong việc mua/bán, giao dịch nhà đất. Hoặc cảnh báo những trường hợp lừa đảo để khách hàng biết và nên tránh.

Lưu ý là những kiến thức bạn chia sẻ phải là kiến thức thực tế và mang đến nhiều giá trị cho người tham gia. Việc này sẽ khiến bạn phải tốn nhiều thời gian để biên soạn và tập nói chuyện trước đám đông.

5. Tiếp thị truyền thông online cùng chuyên gia

Việc bạn tự xây dựng hay mua website rồi chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads đã không còn là chuyện xa lạ. Nhưng bạn có phải dân chuyên trong ngành này hay không? Khi đó bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và thậm chí là cả tiền bạc để tìm hiểu chúng.

Tại sao bạn không nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành. Họ là những người đã có kinh nghiệm thực tế với biết bao nhiêu thất bại và thành công. Họ sẵn sàng hỗ trợ bạn thành công trong công việc và cuộc sống vì nếu bạn thành công thì chính họ cũng sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Bạn có thắc mắc là làm cách nào tôi có thể tìm thấy họ không? Nếu có hãy đọc ngay bài viết sau nhé.

AloGuru nền tảng kết nối chuyên gia marketing online