Trước khi chúng tôi đưa bạn qua các bước để khởi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả của bạn, hãy đảm bảo rằng trang của bạn trên trang web chính xác và hài lòng về mặt thẩm mỹ nhất có thể. Chọn một hình ảnh cho trang của bạn sẽ thu hút mọi người và điền vào phần giới thiệu và nguồn cấp dữ liệu tin tức với nội dung sắc nét và hấp dẫn. Kiểm tra lại các công cụ phân loại dễ sử dụng của Facebook và đảm bảo bạn đang sử dụng các công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn là một thương hiệu được thành lập, không sử dụng trang doanh nghiệp địa phương và ngược lại. Bây giờ, hãy sử dụng Facebook để thu hút sự chú ý (và doanh thu) cho doanh nghiệp của bạn!

Xác định mục tiêu chiến dịch của Facebook

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn có liên quan gì đến quảng cáo trên Facebook của họ. Xem những gì bạn thích, hãy xem những gì bạn có thể cải thiện và đảm bảo nội dung của bạn nổi bật so với nội dung của đối thủ cạnh tranh.
Sau đó, quyết định những gì bạn đang cố gắng thực hiện với chiến dịch Facebook của bạn và đặt ra một số mục tiêu được xác định rõ ràng. Chọn mục tiêu được thực hiện dễ dàng nhờ giao diện được thiết kế tốt của trang web và bên dưới bạn có thể thấy cách căn chỉnh chiến lược và mục tiêu kỹ thuật số của mình với một trong các tùy chọn tương ứng.
Ba tùy chọn đầu tiên (tăng bài viết, quảng bá trang của bạn và đưa mọi người đến trang web của bạn) có thể sẽ là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn, vì điều này sẽ đưa mọi người đến trang Facebook và trang web của bạn, điều này sẽ làm tăng số lượng người theo dõi thương hiệu của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét các tùy chọn này và hướng dẫn bạn qua quá trình tiếp cận thành công các mục tiêu này (cũng như thảo luận về các khách hàng tiềm năng thu thập mới cho tính năng kinh doanh của bạn).
Khi bạn tăng bài đăng của mình, bạn chọn một phần nội dung cụ thể để tiếp cận đối tượng lớn hơn. Bạn có thể thấy bên dưới bài đăng này đã được tăng cường và nó đạt đến 2.619 người (Facebook cho phép bạn xem chi tiết hơn về hiệu suất của bài đăng thông qua nút “xem kết quả”).

Bắn trúng khách hàng, quảng cáo dễ dàng

Thiết kế quảng cáo và tùy chỉnh có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến dịch của bạn

Đảm bảo rằng bài đăng có dòng tiêu đề – danh sách, câu hỏi và câu lệnh khai báo đều hoạt động tốt ở đây – ngôn ngữ linh hoạt, lời gọi hành động và hình ảnh thu hút mọi người vào nội dung. Tầm quan trọng của hình ảnh không thể được phóng đại, vì bạn thực sự nên cố gắng sử dụng một hình ảnh độc đáo để phân biệt nội dung của bạn với phần còn lại của nguồn cấp dữ liệu của mọi người. Hình ảnh cổ phiếu là tốt, nhưng nếu bạn có thể sử dụng ảnh chụp màn hình hoặc ảnh sản phẩm sẽ là lựa chọn lý tưởng. Viết một hoặc hai câu mô tả bài đăng để khiến mọi người quan tâm – đặt câu hỏi hoặc đặt ra một lý thuyết thường hoạt động tốt ở đây.
Bạn sẽ cần phải chọn đối tượng của bạn, xác định một ngân sách mong muốn (một ít tiền đi một chặng đường dài trên trang web), và chơi xung quanh với cách bài viết sẽ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của người dân. Trước khi bạn tăng cường, hãy đảm bảo rằng bạn thích giao diện của bài đăng trên cả nguồn cấp dữ liệu trên máy tính để bàn và điện thoại di động, như bạn có thể thấy bên dưới.

Đưa những khách hàng đó đến trang của bạn!

Bạn cũng có thể vuốt nhanh hơn khi tiếp thị trên Facebook. Nếu bạn muốn thu hút người theo dõi và tạo khách hàng tiềm năng qua trang của mình chứ không phải một bài đăng cụ thể thì bạn nên quảng bá trang của mình. Ở đây, bạn sẽ cần phải thực sự dựa vào khả năng vô song của Facebook để tiếp cận một đối tượng cụ thể. Trang web có rất nhiều thông tin về con người mà nó thực sự làm cho nó khá đơn giản để nhắm mục tiêu các cá nhân dựa trên một số yếu tố nhân khẩu học / địa lý / dựa trên sở thích. Điều này cho phép bạn xây dựng một điều thực sự quan tâm đến thương hiệu của bạn, không chỉ những người có xu hướng thích những bài đăng riêng lẻ mà bạn đã tăng cường. Bên dưới, bạn có thể xem cách điều chỉnh bản sao và đối tượng mong muốn cho quảng cáo của mình.
Khi mọi người thích trang của bạn, họ sẽ thấy tất cả các bài đăng của bạn và có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn. Nó không thể xây dựng một cách hữu cơ sau đây, vì bạn cần phải có những người theo dõi bạn để xem nội dung của bạn. Không ai sẽ trở thành một fan hâm mộ của trang thương hiệu của bạn ra khỏi màu xanh – bạn cần phải hướng họ đến nội dung của bạn. Khi họ thích trang của bạn, bài đăng sẽ hiển thị trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu của họ hoặc ở bên cạnh trang dưới dạng quảng cáo.
Nếu doanh nghiệp của bạn có trang web bùng nổ và bạn muốn mọi người bỏ qua trang Facebook của bạn và đi thẳng đến đó, thì có tùy chọn chiến dịch quảng cáo cho tuyến đường này. Chọn tùy chọn gửi mọi người đến trang web của bạn và bạn có thể tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu hướng mọi người đến trang web của bạn.

Thử nghiệm và thử cách để thành công

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi bạn khởi động một chiến dịch Facebook trả tiền, nhưng trang web cung cấp khả năng truy cập vô song tới đối tượng tiềm năng của bạn. Nếu bạn nhất quán, kiên trì và kiên nhẫn trong cách tiếp cận, bạn sẽ tăng đáng kể số lượng người tương tác với thương hiệu của bạn. Cách tốt nhất để xác định phương pháp tốt nhất là liên tục thử, kiểm tra và đo lường tính hiệu quả của một số phương pháp nhất định. Tinh chỉnh chiến dịch của bạn sau khi thử nghiệm và thử một số cách tiếp cận khác nhau, sau đó giải quyết nỗ lực hiệu quả nhất.
Cũng nên nhớ rằng bạn cần phải luôn thúc đẩy và quảng bá nội dung của mình. Bạn cũng nên tạo quảng cáo giống như hiển thị quảng cáo để mọi người truy cập trang web của bạn; Quảng cáo của Facebook đắt hơn Google AdWords, nhưng nhắm mục tiêu tốt hơn nhiều.
Luôn nghĩ về việc sắp xếp chiến lược của bạn với mục tiêu xây dựng thương hiệu của bạn. Ném tiền vào những thứ sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là khi họ liên quan đến các sự kiện kịp thời và thịnh hành và nhớ số tiền bạn chi tiêu trên Facebook so với các nỗ lực tiếp thị khác.
Tham gia các nhóm liên quan – có rất nhiều “nhóm” doanh nghiệp trong một ngành cụ thể – trên Facebook để có thêm sức hút trong ngành của bạn. Các nhóm này đôi khi là riêng tư, vì vậy điều quan trọng là phải liên hệ với quản trị viên hoặc những người trong nhóm để có quyền truy cập. Ngoài ra, hãy thử kết nối với các thương hiệu và doanh nhân khác, những người có thể cung cấp mối quan hệ cùng có lợi trên đường. Nếu họ chia sẻ bài đăng của bạn và bạn chia sẻ bài đăng của họ, bạn có thể cung cấp cho nhau quyền truy cập cho khách hàng ban đầu ngoài tầm với của bạn.
Và cuối cùng, hãy giúp mọi người chia sẻ nội dung của bạn! Kể cho bạn bè, người thân của bạn, và ngay cả người đó từ trường đại học, người làm phiền bạn với bài đăng của họ. Càng nhiều người xem bài đăng của bạn, càng có nhiều người thích nội dung của bạn hơn.
Truy cập ngay để được Tư vấn – Coaching về Marketing, Digital Marketing và Khởi nghiệp kinh doanh tại: https://edu.aloguru.com/tu-van-marketing.html

Nhận Tư vấn – Coaching Marketing cùng Chuyên gia, tại sao không?

Kết nối ngay với các Chuyên gia của AloGuru qua Video call để được hướng dẫn từng bước trong Markerting nhằm gia tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí tại: https://edu.aloguru.com/tu-van-marketing.html
Hãy để các Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh khởi nghiệp phía trước. ĐĂNG KÝ tài khoản ngay trên AloGuru và tiến hành đặt hẹn với Chuyên gia để được tư vấn Online trực tiếp “một kèm một” bạn nhé!