10 trang web học tiếng Anh tốt nhất mà bạn cần phải biết khi học tiếng anh tại nhà. Hãy cùng AloGuru xem qua các điểm nổi bật của từng trang web nhé!

1. BBC Learning English

BBC Learning English là website học tiếng anh online phổ biến trên toàn thế giới. BBC chuyên cung cấp ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh… Ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến mà website cung cấp. Bên cạnh đó còn có rất nhiều bài luyện nghe có thể tải ngay tại website về máy để có thể luyện tập khả năng nghe mỗi ngày hiệu quả hơn.

Xem tại đây: http://learnenglish.britishcouncil.org/

2. Trang web học tiếng anh – Lang – 8

Là một trang web học tiếng anh online chuyên về kĩ năng “Writing” chuẩn và đơn giản nhất. Bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa bài viết cho mình và bạn cũng có thể giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết lại cho họ. Học viết chưa bao giờ lại đơn giản đến thế phải không?

Xem tại đây: http://lang-8.com/

3. Into the book

Đây là một trong các trang web học tiếng Anh online miễn phí hay nhất. Nơi mà bạn có thể rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh. Ngoài ra bạn còn được lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình. Như:

 • Visualizing (hình ảnh hóa)
 • Summarizing (tóm tắt)
 • Inferring (tìm kiếm nghĩa thực)
 • Making connections (tìm liên giữa các đoạn văn)
 • Synthesizing (sắp xếp lại)
 • Prior knowledge (hiểu sâu)
 • Evaluating (đánh giá)…

Với những phương pháp đa dạng như thế, bạn hoàn toàn có thể tự tin học tiếng Anh theo chiến lược phù hợp nhất với bản thân.

Xem tại đây: http://reading.ecb.org/student/entry.html

4. Vocabshushi

VocabSushi là một trang web giúp bạn học từ vựng tốt nhất. Để học một từ vựng, trước tiên bạn phải hiểu nghĩa của nó, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiệu quả hay không. Với phương pháp học của trang web này, bạn có thể ghi nhớ tư vựng một cách hiệu quả hơn, lâu hơn và ứng dụng được nhiều hơn trong giao tiếp.

Xem tại đây: http://www.vocabsushi.com/

5. Exam English

Là trang web học tiếng anh luyện thi tiếng Anh ở mọi cấp độ dành cho bạn, từ TOEIC, IELTS hay TOEFL cho đến CAE, FCE,…. Gần như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,… Tang web này là giải pháp tối ưu để bạn có thể tự kiểm tra trình độ của mình trước khi đăng kí dự thi TOEIC, IELTS,…

Xem tại đây: http://www.examenglish.com/

6. Manythings

Đúng như tên gọi của nó, đây là một trang web học tiếng Anh có rất nhiều mục. Đặc biệt là kỹ năng phát âm rất có ích cho những người gặp khó khăn về phát âm chuẩn. Phân biệt các từ có cách phát âm gần giống nhau. Hoặc khó phân biệt được khi đọc nhanh. Trang web có tất cả 24 bài, mỗi bài có 4 cặp từ để bạn luyện tập. Ngoài ra, bạn còn có các bài luyện nghe Special English của đài VOA kèm theo tập tin TXT trong trang web này.

Xem tại đây: http://www.manythings.org/pp/

7. Duolingo

Đây là một trong các trang web học tiếng anh online thú vị với nhiều trò chơi khá thú vị.

Ưu điểm trang web này là:

 • Các bài học, bài test đi từ căn bản đến nâng cao, vừa học vừa chơi rất thú vị và mang lại hiệu quả cao.
 • Có sự hướng dẫn để hiểu nội dung các từ vựng một cách chi tiết.
 • Có mục thảo luận ở mỗi câu hỏi với các thành viên khác.
 • Ở các câu hỏi cần dịch từ vựng sang tiếng Việt thì có mục phát âm bình thường và phát âm chậm để các bạn có thể nghe thấy rõ người đọc đang nói từ vựng Tiếng Anh gì.

Xem tại đây: https://www.duolingo.com/

8. Voaspecialenglish

Ưu điểm chính của trang web học tiếng Anh này là:

 • Bạn có thể vừa xem vừa đọc phụ đề ở bên dưới để hiểu ngay những từ không nghe được.
 • Bản tin có thời lượng không quá dài nên dễ tạo hứng thú cho người học.
 • Mỗi bản tin chia theo các chủ đề khác nhau, bạn có thể lựa chọn các chủ đề mà bạn thích.

Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh thì đây là một trang web rất hữu ích và chất lượng.

Xem tại đây: http://learningenglish.voanews.com/

9. Engvid

Trang web tập hợp các video được chia sẻ rất nhiều trên youtube của nhiều giáo viên dạy Tiếng Anh online được yêu thích. Các video thường có lượng người xem rất đông. Cách dạy dễ hiểu, tốc độ chậm giúp các bạn học cách luyến láy âm điệu và “slang” của người bản ngữ.

Xem tại đây: http://www.engvid.com/

10. Writefix

Lại là một trang web rèn luyện kĩ năng viết hiệu quả. Trang web hướng dẫn bạn cấu trúc viết từng phần trong một bài writing rất kỹ và rõ ràng. Ngoài ra còn có các bài viết mẫu để bạn tham khảo và các tips thi IELTS từ đó tránh được những lỗi sai khi làm bài. Một điều thú vị là các bạn sẽ được chữa bài writing miễn phí bởi các thành viên trong forum.

Xem tại đây: http://writefix.com/

Việc giải quyết vấn đề đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng khi có AloGuru

Trong thời đại thông tin như hiện nay, việc bạn liên tục tiếp xúc với các luồng thông tin đa chiều là không thể tránh khỏi. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Hãy đồng hành cùng AloGuru vì AloGuru sẽ giúp bạn kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong vấn đề của bạn. Giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề từ chính gốc rễ vấn đề của bạn.

Đăng ký tài khoản và trải nghiệm ngay hôm nay để không phải tốn thêm nhiều thời gian suy nghĩ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.