Các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn học tiếng Anh và tranh thủ các khoảng thời gian rảnh để học hỏi, nâng cao thêm kiến thức tiếng Anh.

1. SpeakingPal

SpeakingPal là ứng dụng tiếng Anh nhắm đến sự tương tác cùng với nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của bạn, ứng dụng này được lập trình sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói rất chính xác và tuyệt vời.

Ứng dụng sẽ giúp bạn mô phỏng một cuộc hội thoại với người nói tiếng Anh bản xứ nhằm giúp bạn cải thiện cách phát âm tiếng Anh của mình. Đây là ứng dụng tốt nhất để bạn luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng phát âm của mình. Ứng dụng có 100 cấp độ học, tương ứng độ khó sẽ tăng dần theo cấp độ. Nhưng để học được 100 cấp độ, bạn cần phải mua ứng dụng (in-app purchase), nếu chỉ sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ dừng ở 16 cấp độ mà thôi.

2. Duolingo

Nói đến ứng dụng học tiếng Anh cho điện thoại thì không thể nào không nhắc đến Duolingo, đây là một ứng dụng tuyệt vời để học tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao.

Theo thực tế trải nghiệm, giao diện ứng dụng của Duolingo rất trực quan, lượng kiến thức mang đến là khá nhiều, và để học đến các cấp độ cao hơn, bạn cần vượt qua các bài học ở các cấp độ dễ hơn. Đây là ứng dụng giúp bạn luyện tập đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh của mình, bao gồm nói, đọc, nghe và viết thông qua cách thức tương tự như chơi trò chơi. Ngoài ra, Duolingo sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng và ngữ pháp thông qua các câu hỏi và hoàn thành các bài học.

Hàng ngày, Duolingo sẽ nhắc nhở việc học của bạn với các thông báo từ ứng dụng hoặc qua mail. Mỗi ngày bạn sẽ bắt đầu bài học của mình với các động từ cơ bản, các cụm từ và câu, luôn có các từ mới mỗi ngày.

3. English Grammar Ultimate

Nếu bạn là người đang cần cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình, thì đừng bao giờ bỏ qua ứng dụng English Grammar Ultimate này. Với hầu hết nội dung của ứng dụng đều xoay quanh cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh. Ứng dụng sẽ dạy bạn học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách cho bạn thấy những sai lầm ngữ pháp phổ biến trong các đoạn hội thoại và câu, sau đó là cách sử dụng ngữ pháp chính xác nhất trong tình huống này. Cuối mỗi bài học, bạn sẽ được làm bài tập trắc nghiệm để kiểm tra lại kiến thức của mình.

4. Phrasalstein

Trong danh sách các ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho điện thoại, thì không thể thiếu cái tên Phrasalstein, đây là ứng dụng sử dụng chương trình học Cambridge. Giống như English Grammar Ultimate, ứng dụng Phrasalstein này chỉ tập trung vào cụm động từ tiếng Anh, giúp người học mở rộng các cụm động từ của mình. Vì vậy, đây sẽ là một ứng dụng hữu ích để cải thiện khả năng sử dụng cụm động từ tiếng Anh của bạn, bổ trợ cho ngữ pháp và các kỹ năng khác.

Giao diện ứng dụng sẽ trông giống như một bộ phim kinh dị, và sẽ có hơn 100 cụm động từ để bạn học, cách học cụm động từ sẽ thông qua các hình ảnh động hài hước và các ví dụ về từ vựng để bạn dễ dàng mường tượng và ghi nhớ hơn.

5. Learn English Vocabulary

Nếu bạn hỏi Edutalk.vn là ứng dụng nào là tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại, thì chúng tôi không ngần ngại sẽ trả lời ngay cho bạn, đó là ứng dụng Learn English Vocabulary này. Nếu bạn muốn cải thiện vốn từ vựng của mình, ghi nhớ nhiều hơn nữa, thì với hơn 6000 từ vựng tiếng Anh đi cùng với hình ảnh minh họa cho từ, cách phiên âm và đồng thời là cách phát âm của người bản ngữ thì chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và sẵn sàng sử dụng ứng dụng này hàng ngày.

Giống như Duolingo, đây là ứng dụng đa nền tảng và đa ngôn ngữ, tức là đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn.

6. English Conversation Practice

Đây cũng là một ứng dụng giúp nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của người học, tuy nhiên, khác với SpeakingPal, ứng dụng này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách hội thoại của người bản xứ và được thiết kế đặc biệt để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của người học tiếng Anh cơ bản.

Ứng dụng English Conversation Practive sẽ đưa ra hơn 200 chủ đề hội thoại khác nhau, bạn sẽ:

  • Nghe các đoạn hội thoại sử dụng tiếng Anh bản xứ
  • Giải các câu đố tiếng Anh để giúp bạn hiểu hơn về bài học
  • Thực hành hội thoại với tính năng nhận dạng giọng nói của ứng dụng
  • Ghi âm lại các bài học của bạn để giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình

Nếu là người mới học tiếng Anh hoặc muốn cải thiện kỹ năng nghe, nói của mình, thì đừng bỏ lỡ ứng dụng này nhé.

7. Speak English Fluently

Đây là ứng dụng học nói tiếng Anh được cập nhật thường xuyên nhất trong các ứng dụng học tiếng Anh được giới thiệu ở bài viết này. Ứng dụng Speak English Fluently sẽ dạy bạn các phát âm các cụm từ và từ tiếng Anh được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả các phát âm được sử dụng bên trong ứng dụng đều sử dụng giọng Mỹ, vì vậy, bạn nào đang học nói tiếng Anh theo giọng Mỹ sẽ có một lựa chọn tốt cho mình.

Đây là một ứng dụng online, tức là để nghe được cách phát âm của từ và cụm từ, thì bạn cần phải có kết nối internet. Tuy nhiên, bạn vẫn có tùy chọn sử dụng offline, bằng cách tải các bài học về máy và sử dụng chúng mà không cần kết nối internet.

Ứng dụng được thiết kế với 2 cấp học, dành cho Beginners và Intermediate.

8. Hello English

Đây là ứng dụng học tiếng Anh được phát biển bởi Culture Alley Education. Ứng dụng này đã có đến hơn 24 triệu lượt tải, đây là một ứng dụng đa ngôn ngữ tuy nhiên lại chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Nội dung chủ yếu của ứng dụng Hello English là các kỹ năng nói tiếng Anh, ngữ pháp và học từ vựng. Đây là ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên bảng xếp hạng ứng dụng của chợ ứng dụng Google Play.

Ứng dụng có đến 475 bài học tương tác, tất cả đều miễn phí, nội dung về các cuộc đàm thoại tiếng Anh, các chủ đề ngữ pháp và từ vựng, tất cả đều có thể học offline. Ngoài ra, bạn sẽ được học tiếng Anh bằng cách chơi trò chơi khá thú vị, và đặc biệt, ứng dụng này có các bài tập thực hành hàng ngày, và có từ điển lên đến 10.000 từ.

9. English Conversation Courses

Học nói tiếng Anh qua các video đàm thoại, thì đây là lựa chọn không thể tốt hơn. Với hàng trăm video hướng dẫn sử dụng các đoạn hội thoại tiếng Anh, bạn sẽ không thể tìm được kho tài liệu nào tốt như vậy được. Ứng dụng English Conversation Courses miễn phí hoàn toàn và chia sẻ nhiều chủ đề hội thoại theo các ngành nghề như kinh doanh, du lịch, logistic…

Ứng dụng có nội dung được cập nhật hàng ngày, các bài học khá mới và nội dung liên quan đến nhau, rất thú vị để bạn khám phá.

10. AloGuru

Mặc dù cách tốt nhất để học ngoại ngữ là tương tác trực tiếp với người bản ngữ, bạn vẫn có thể tận dụng những ứng dụng miễn phí trên để củng cố kiến thức ngôn ngữ của mình. Riêng với tiếng Anh, nếu bạn vẫn cảm thấy học qua ứng dụng không mấy hiệu quả khi bạn chưa có nền tảng kiến thức căn bản vững chắc để tự học thì đừng chần chừ đặt lịch tư vấn với Chuyên gia tiếng anh về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp nhất với bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!