Ung thư dạ dày sống được bao lâu là thắc mắc rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu. Thông thường tiên lượng của người bệnh giai đoạn cuối rất xấu. Vậy ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây. 

Ung thư dạ dày – 8000 ca tử vong mỗi năm tại Việt Nam

Ung thư dạ dày là loại ung thư có tỉ lệ mắc bệnh cao thứ 2 tại Việt Nam. Tỉ lệ tử vong của căn bệnh này lên tới 8000 ca/năm trên tổng số 11000 ca mắc mới/năm. Từ số liệu thống kê này của Bộ y tế có thể thấy được mức độ nguy hiểm và phổ biến của căn bệnh này lớn đến thế nào tại nước ta. 

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc ung thư dạ dày sống được bao lâu, chúng ta cần hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Bởi không có một công thức chung nào có thể khẳng định bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu.

Ung thư dạ dày là loại ung thư xuất phát từ bên trong dạ dày. Bất cứ vị trí nào của dạ dày cũng có thể hình thành tế bào ung thư. Từ dạ dày, khối u ác dễ dàng lan rộng, xuyên qua thành dạ dày tới các cơ quan lân cận khác. 

Vì vậy, ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh. Một số loại ung thư dạ dày di căn thường gặp là: gan, tuyến tụy, đại tràng, phổi, buồng trứng.

Các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày

Dựa vào các thời điểm phát hiện bệnh ung thư dạ dày, dựa vào tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân mà các bác sĩ có thể đưa ra câu trả lời ước tính cho thắc mắc ung thư dạ dày sống được bao lâu. Bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ phải trải qua tất cả 5 giai đoạn từ tiền ung thư cho tới giai đoạn cuối. Cụ thể các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày như sau:

Giai đoạn 0 – ung thư biểu mô

Giai đoạn mới có khối u trong niêm mạc thành dạ dày.

Giai đoạn 1: 

Đây là giai đoạn khối u bắt đầu xâm lấn vào lớp thứ 2 của thành dạ dày. 

Tế bào ung thư lây lan vào các hạch bạch huyết. Cũng có thể tế bào ung thư chỉ xâm lấn vào lớp cơ và niêm mạc dạ dày.

Giai đoạn 2: 

Các tế bào ung thư đã lan tới từ 7 – 15 hạch bạch huyết. Hoặc cũng có thể hạch bạch huyết chưa bị xâm lấn, khối u lan tới lớp ngoài của dạ dày.

Giai đoạn 3: 

Khối u xâm lấn gần như toàn bộ dạ dày và di căn ở mức độ thấp.

Giai đoạn 4:

Hơn 15 hạch bạch huyết bị tế bào ung thư xâm lấn, đại tràng, gan, lá lách. Thậm chí có nhiều bộ phận ở xa dạ dày hơn đều bị khối u làm hại.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Hầu hết các bác sĩ khám và điều trị bệnh ung thư dạ dày đều phải giải đáp quá nhiều lượt bệnh nhân thắc mắc “bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu” hoặc “ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu”. Dựa vào các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày kể trên, có thể ước tính được khoảng thời gian duy trì sự sống của bệnh nhân.

Nghiên cứu thời gian sống của bệnh nhân ung thư dạ dày

Bên cạnh đó, tinh thần của người bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quãng thời gian này. Nhưng chắc chắn rằng, 98% người bệnh ung thư dạ dày không được điều trị sẽ tử vong trong vòng 5 năm sau khi phát bệnh.

Đối với bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 1, điều trị tích cực có thể sống được rất nhiều năm. Tuy nhiên cứ mỗi 100 bệnh nhân ung thư dạ dày thì chỉ có 1 bệnh nhân phát hiện được ở giai đoạn 1. 

Tỉ lệ khỏi bệnh và kéo dài thời gian sống sẽ giảm dần với từng giai đoạn tiếp theo. Chẳng hạn như ở giai đoạn 3 thì chỉ có 15% bệnh nhân sống được trên 5 năm.

Kết luận về câu hỏi “ung thư dạ dày giai đoạn cuối không được bao lâu?”

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được bao lâu? Là giai đoạn cuối của bệnh, tỉ lệ sống trên 5 năm ở nhóm bệnh nhân này rất thấp. Theo thống kê có tới 80% người bệnh được phát hiện ở giai đoạn 4 – giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, tỉ lệ bệnh nhân sống được trên 5 năm chỉ khoảng 5%. Phần đông bệnh nhân giai đoạn 4 còn lại chỉ duy trì được từ 1 – 2 năm.

Như vậy, ung thư dạ dày sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là mức độ phản ứng của cơ thể bệnh nhân đối với biện pháp điều trị bệnh và tinh thần của người bệnh. Tốt nhất, nên tham khảo trực tiếp ý kiến bác sĩ điều trị để biết được câu trả lời chính xác.

Phương pháp chữa bệnh thuận theo tự nhiên!

Không còn ném tiền qua cửa sổ!

Với mức phí TIẾT KIỆM đến không ngờ, phương pháp này giúp chữa bệnh thuận theo tự nhiên và cải thiện bệnh từ gốc rễ.

Trong quá trình chữa bệnh bạn còn học được cách chăm sóc sức khỏe chủ động, hàn gắn tình cảm và các mối quan hệ xung quanh, đồng thời bạn còn chữa được hầu hết các loại bệnh khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan Chữa bệnh ung thư thì đừng ngần ngại liên hệ tới AloGuru để được Chuyên gia Cao Ngọc Lâm tư vấn giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chữa trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn: Phương pháp chữa lành thuận theo tự nhiên. 

Truy cập ngay để được Tư vấn – Coaching về Phương pháp chữa bệnh ung thư cùng Lương Y Cao Ngọc Lâm tại: https://caongoclam.aloguru.com

Cứ 10 người đến bệnh khám bệnh thì có 5 người không thực sự cần đến khám trực tiếp!

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ở nước ta đang đối mặt với không ít khó khăn: Bệnh viện quá tải, người dân ở xa bệnh viện cần được tư vấn sức khoẻ nhưng không biết phương thức nào là phù hợp.

Theo các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của các bệnh viện tuyến trung ương thì: “Cứ 10 người đến bệnh viện tuyến trung ương khám bệnh thì có 5 người không thực sự cần đến khám trực tiếp, như vậy chỉ có 5 người cần đến khám và trong 5 người này chỉ có 1 người cần phải điều trị tại tuyến trung ương...”. 

Giải pháp cho thực trạng này là người dân cần nhận được những lời khuyên, tư vấn từ những người họ tin tưởng - ở đây là những bác sĩ có trình độ chuyên môn, có uy tín nghề nghiệp.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân cùng với  sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, AloGuru sẽ giúp bạn tư vấn chữa bệnh trực tuyến cùng Chuyên gia – Bác sĩ bằng video call.