Ung thư trực tràng sống được bao lâu? Để biết bệnh nhân ung thư trực tràng sống được mấy năm thì cần phải biết cách điều trị bệnh ung thư trực tràng, điều trị ung thư trực tràng giai đoạn đầu cũng như ung thư trực tràng giai đoạn 1. Khi bị ung thư trực tràng giai đoạn 4 thì người bị ung thư trực tràng nên ăn gì?

AloGuru xin gửi đến bạn đọc bài viết chi tiết về Bệnh ung thư đại tràng và khi mắc bệnh ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Bệnh ung thư trực tràng là gì?

Ung thư trực tràng sống được bao lâu là điều nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, muốn trả lời câu hỏi trên bạn cần phải biết về căn bệnh này là gì?

Bệnh ung thư trực tràng là một căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Xuất phát điểm của nó chính là trực tràng – một bộ phận nằm ở cuối đại tràng, nối với hậu môn. Đây là căn bệnh thường gặp đối với nam giới ở độ tuổi từ 50 trở lên.

Các giai đoạn ung thư trực tràng

Các giai đoạn của bệnh ung thư trực tràng là ung thư trực tràng giai đoạn 1, 2, 3 và ung thư trực tràng giai đoạn 4. Ở giai đoạn đầu, khối u vẫn chưa phát triển và còn ở trong trực tràng. Sang giai đoạn 2, khối u xuyên qua thành đại tràng và di căn. Giai đoạn 3, khối u lan ra các hạch bạch huyết. Đến ung thư trực tràng giai đoạn cuối thì khối u đã di căn sang các bộ phận khác.

Ung thư trực tràng sống được bao lâu?

Những căn bệnh ung thư luôn là nỗi sợ của tất cả mọi người. Do đó, khi biết mình bị bệnh ung thư trực tràng thì rất nhiều người muốn biết ung thư trực tràng sống được bao lâu? Bệnh nhân ung thư trực tràng sống được mấy năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ung thư trực tràng sống được bao lâu phụ thuộc vào mức độ bệnh

Ung thư trực tràng giai đoạn 1 hay ung thư trực tràng giai đoạn 4 (giai đoạn cuối)? Đây cũng là một trong những lý do mà người bệnh được khuyến cáo nên đến gặp bác sĩ khi phát hiện có những dấu hiệu của bệnh. Điều trị ung thư trực tràng giai đoạn đầu thì khả năng sống và thời gian sống của người bệnh sẽ khả quan hơn. Vì lúc này khối u vẫn chưa phát triển lan ra ngoài thành của đại tràng. Khi khối u đã lan rộng thì sự can thiệp của y học cũng không có hiệu quả cao.

Ung thư trực tràng sống được bao lâu liên quan đến tuổi tác

Ung thư trực tràng sống được bao lâu phụ thuộc vào độ tuổi của người bệnh. Như đã trình bày ở trên, ung thư trực tràng thường gặp ở đối tượng trung niên. Tuy nhiên, càng ngày độ tuổi mắc bệnh càng trẻ hóa. Nhưng nếu như người trẻ tuổi mắc bệnh thì khả năng sống trên 5 năm cao hơn nhiều so với người cao tuổi.

Bệnh nhân ung thư trực tràng sống được mấy năm còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh. Cụ thể là các tế bào ung thư đã di căn hay chưa? Nếu như chưa di căn thì tình hình sẽ khả quan hơn so với đã di căn. Khi chưa di căn thì tỷ lệ sống trên 5 năm có thể lên đến 60%.

Cách điều trị ung thư trực tràng

Điều trị ung thư trực tràng nói riêng cần phải có sự chỉnh định cụ thể từ bác sĩ. Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị là các phương pháp điều trị ung thư trực tràng thường được áp dụng.

Phẫu thuật chữa ung thư trực tràng

Xét về phương diện ung thư học, phẫu thuật là phương pháp trị ung thư trực tràng triệt để hơn hẳn. Phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u ác tính, ngăn ngừa nguy cơ tế bào ung thư tái phát. Theo đó, tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u, bác sĩ sẽ quyết định khu vực cần phẫu thuật để loại bỏ. Có thể cắt bỏ một đoạn hay toàn bộ trực tràng, thậm chí là các cơ quan lân cận có dấu hiệu ung thư xâm lấn.

Xạ trị ung thư trực tràng

Là phương pháp dùng cho trước và sau phẫu thuật nhằm giảm kích thước khối u hoặc loại bỏ các khối u còn sót lại. Trong trường hợp không thể loại bỏ được khối u, phương pháp xạ trị chỉ có thể giúp bệnh nhân kéo dài thêm sự sống.

Điều trị ung thư trực tràng bằng phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị là sử dụng thuốc, hóa chất để ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp hóa trị thường được sử dụng chủ yếu đối với bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn cuối để nhằm giảm các cơn đau, tăng thời gian sống.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho điều trị thì người bệnh cần có một chế độ ăn uống phù hợp. Vậy người bị bệnh ung thư trực tràng nên ăn gì? Câu trả lời là các loại trái cây tươi, các thực phẩm chức năng chứa folic axit và selenium.

Bệnh ung thư trực tràng là căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện. Điều trị đúng cách thì tỷ lệ sống của người bệnh ung thư trực tràng sẽ tăng lên. Càng bắt đầu điều trị sớm, cơ hội sống càng cao.

Phương pháp chữa bệnh thuận theo tự nhiên!

Không còn ném tiền qua cửa sổ!

Với mức phí TIẾT KIỆM đến không ngờ, phương pháp này giúp chữa bệnh thuận theo tự nhiên và cải thiện bệnh từ gốc rễ.

Trong quá trình chữa bệnh bạn còn học được cách chăm sóc sức khỏe chủ động, hàn gắn tình cảm và các mối quan hệ xung quanh, đồng thời bạn còn chữa được hầu hết các loại bệnh khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan Chữa bệnh ung thư thì đừng ngần ngại liên hệ tới AloGuru để được Chuyên gia Cao Ngọc Lâm tư vấn giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chữa trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn: Phương pháp chữa lành thuận theo tự nhiên. 

Truy cập ngay để được Tư vấn – Coaching về Phương pháp chữa bệnh ung thư cùng Lương Y Cao Ngọc Lâm tại: https://caongoclam.aloguru.com

Cứ 10 người đến bệnh khám bệnh thì có 5 người không thực sự cần đến khám trực tiếp!

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ở nước ta đang đối mặt với không ít khó khăn: Bệnh viện quá tải, người dân ở xa bệnh viện cần được tư vấn sức khoẻ nhưng không biết phương thức nào là phù hợp.

Theo các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của các bệnh viện tuyến trung ương thì: “Cứ 10 người đến bệnh viện tuyến trung ương khám bệnh thì có 5 người không thực sự cần đến khám trực tiếp, như vậy chỉ có 5 người cần đến khám và trong 5 người này chỉ có 1 người cần phải điều trị tại tuyến trung ương...”. 

Giải pháp cho thực trạng này là người dân cần nhận được những lời khuyên, tư vấn từ những người họ tin tưởng - ở đây là những bác sĩ có trình độ chuyên môn, có uy tín nghề nghiệp.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân cùng với  sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, AloGuru sẽ giúp bạn tư vấn chữa bệnh trực tuyến cùng Chuyên gia – Bác sĩ bằng video call.