Theo nhiều số liệu thống kê trên thế giới, thì ung thư vòm họng là một bệnh rất nghiêm trọng. Căn bệnh này chiếm tỷ lệ hàng đầu trong các loại ung thư vùng mặt, đầu và cổ. Bệnh ung thư vòm họng cũng đứng thứ tư trong số các bệnh ung thư nói chung. AloGuru xin gửi đến bạn bài viết Bệnh ung thư vòm họng có chữa được không, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. 

Ung thư vòm họng thường có vị trí nằm khá sâu ở trong vòm họng. Vì thế mà việc phát hiện sớm là rất khó. Chưa kể đến, những triệu chứng của bệnh thường dễ bị nhầm lần với viêm họng thông thường. Điều này khiến cho bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Việc điều trị với bệnh lúc này là có thể, nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm hơn thì sao? Câu trả lời là nếu phát hiện sớm ung thư vòm họng, bạn có thể chữa khỏi bệnh với tỷ lệ khá cao.

Phát hiện sớm ung thư vòm họng có chữa được không?

Ung thư vòm họng có chữa được không? Như đã nói ở trên, nếu phát hiện sớm bạn có thể chữa được bệnh. Nhưng bạn sẽ cần những kiến thức cơ bản giúp phân biệt triệu chứng bệnh. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý giữa ung thư vòm họng và viêm họng hạt. Nếu có những triệu chứng nghi ngờ, lúc này hãy đến ngay cơ sở y tế để khám chuyên sâu hơn.

Dựa vào những triệu chứng lâm sàng, kết hợp với soi họng, khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Khi phát hiện bệnh, tùy theo từng giai đoạn sẽ có liệu pháp điều trị sao cho hợp lý nhất.

Phương pháp chủ yếu sử dụng trong điều trị ung thư vòm họng là xạ trị. Với ung thư vòm họng giai đoạn sớm, xạ trị có thể chữa khỏi cho bệnh nhân với tỷ lệ lên đến 90% hoặc hơn. Và thời gian sống kéo dài thêm 5 năm cho người bệnh.

Với ung thư vòm họng trong giai đoạn tiến triển tại chỗ, điều trị sẽ bắt đầu gặp trở ngại. Lúc này, xạ trị vẫn có thể giúp chữa bệnh. Nhưng sau đó, tỷ lệ khối u tái phát và di căn tương đối cao. Bên cạnh xạ trị, phương pháp phẫu thuật cũng có thể được áp dụng. Phẫu thuật không có vai trò chính trong việc điều trị. Phương pháp này hỗ trợ cho sinh thiết mô bệnh học để chẩn đoán bệnh. Hoặc sử dụng để lấy hết phần hạch còn lại sau khi xạ trị.

Với trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, thì hóa trị là liệu pháp được lựa chọn. Phương pháp này áp dụng với trường hợp khối u đã có di căn, hoặc tái phát sau khi đã xạ trị. Tuy nhiên, hóa trị liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thể trạng của người bệnh. Vì vậy, những bệnh nhân ở giai đoạn này thường được áp dụng hóa – xạ trị kết hợp. Liệu pháp này giúp mang lại hiệu quả trị bệnh cao hơn.

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề “Ung thư vòm họng có chữa được không?” hoàn toàn rõ ràng. Bệnh có thể điều trị được, đặc biệt là khi được phát hiện sớm. Do đó, việc tìm hiểu các thông tin về bệnh, triệu chứng bệnh cũng như tự theo dõi sức khỏe của bạn là điều rất cần thiết.

Phương pháp chữa bệnh thuận theo tự nhiên!

Không còn ném tiền qua cửa sổ!

Với mức phí TIẾT KIỆM đến không ngờ, phương pháp này giúp chữa bệnh thuận theo tự nhiên và cải thiện bệnh từ gốc rễ.

Trong quá trình chữa bệnh bạn còn học được cách chăm sóc sức khỏe chủ động, hàn gắn tình cảm và các mối quan hệ xung quanh, đồng thời bạn còn chữa được hầu hết các loại bệnh khác.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan Chữa bệnh ung thư thì đừng ngần ngại liên hệ tới AloGuru để được Chuyên gia Cao Ngọc Lâm tư vấn giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chữa trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn: Phương pháp chữa lành thuận theo tự nhiên. 

Truy cập ngay để được Tư vấn – Coaching về Phương pháp chữa bệnh ung thư cùng Lương Y Cao Ngọc Lâm tại: https://caongoclam.aloguru.com

Cứ 10 người đến bệnh khám bệnh thì có 5 người không thực sự cần đến khám trực tiếp!

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ở nước ta đang đối mặt với không ít khó khăn: Bệnh viện quá tải, người dân ở xa bệnh viện cần được tư vấn sức khoẻ nhưng không biết phương thức nào là phù hợp.

Theo các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của các bệnh viện tuyến trung ương thì: “Cứ 10 người đến bệnh viện tuyến trung ương khám bệnh thì có 5 người không thực sự cần đến khám trực tiếp, như vậy chỉ có 5 người cần đến khám và trong 5 người này chỉ có 1 người cần phải điều trị tại tuyến trung ương...”. 

Giải pháp cho thực trạng này là người dân cần nhận được những lời khuyên, tư vấn từ những người họ tin tưởng - ở đây là những bác sĩ có trình độ chuyên môn, có uy tín nghề nghiệp.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân cùng với  sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, AloGuru sẽ giúp bạn tư vấn chữa bệnh trực tuyến cùng Chuyên gia – Bác sĩ bằng video call.