Nền tảng kết nối chuyên gia online qua video call
Gan nhiễm mỡ là tên gọi của sự tích tụ lượng mỡ quá mức bình thường trong tế bào gan, đây là một nguyên nhân dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm, cần phải điều trị bệnh kịp thời bệnh sẽ dẫn khỏi và không để lại các biến chứng. Bệnh nhân có thể sử dụng các biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y hoặc Tây y hoặc Đông – Tây y kết hợp.

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.
Gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Viêm gan, xơ gan, ung thư gan là những biến chứng khi điều trị gan nhiễm mỡ sớm.
Bởi vậy, các bác sĩ ở cho biết mọi người nên chú ý tới sức khỏe của mình, nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y đang được nhiều người tìm tới, vậy phương pháp này có những ưu điểm gì mà người ta tin dùng hơn là các phương pháp hiện đại hiện nay.
Trong Đông y người ta chia thuốc làm 2 dạng thuốc chính đó là Bắc và thuốc Nam, và cả 2 dạng thuốc này đều dùng các vị thuốc thảo mộc tự nhiên trị bệnh chính vì thế mà thuốc Đông y có ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp chữa gan nhiễm mỡ hiện nay đó là an toàn tuyệt đối với người bệnh. Áp dụng cách chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y thường không gây ra tác dụng phụ, thuốc cũng đào thải ra ngoài cơ thể nhanh và dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y thường có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao do đó có thể làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan giúp giảm áp lực tới gan đồng thời tăng cường chức năng của gan, từ đó gan sẽ hồi phục lại nhanh chóng
Bởi vậy, việc nhiều người lựa chọn chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y trở nên phổ biến và là phương pháp tốt mà người bệnh nên áp dụng.

Các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Dưới đây chúng tôi giới thiệu về các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y như sau:
1/ Cao đan sâm trần bì
  • Toa thuốc: đan sâm 100 gam, trần bì 30 gam, mật ong 100ml.
  • Cách dùng: đan sâm, trần bì cho thêm nước vào đun lên, lọc lấy nước đặc rồi cho thêm mật ong thành cao dẻo. Mỗi lần dùng 20ml, mỗi ngày 2 lần.
  • Công dụng: tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, tiêu đờm. Thích hợp dùng cho bệnh gan nhiễm mỡ khí huyết không lưu thông, tụ máu trong gan.
2/ Canh phật thủ thanh yên
  • Toa thuốc: quả phật thủ 6 gam, thanh yên 6 gam, lượng đường trắng phù hợp.
  • Cách dùng: Phật thủ, thanh yên thêm nước vào đun sôi, lọc lấy nước rồi cho thêm lượng đường vừa đủ, dùng mỗi ngày 2 lần.
  • Công dụng: Mát gan giải độc, lưu thông khí huyết, tan đờm. Thích hợp dùng với bệnh gan dẫn đến khí huyết không thông.
3/ Nước đan sâm, sơn tra, mật ong
  • Toa thuốc: đan sâm, sơn tra mỗi loại 15 gam, đàn hương 9 gam, cam thảo 3 gam, mật ong 3ml.
  • Cách dùng: đan sâm, sơn tra cho thêm nước đun sôi, lọc lấy nước rồi cho thêm mật ong, lại đun sôi thêm, mỗi ngày uống 2 lần.
  • Công dụng: Hoạt huyết tan đờm, mát gan bổ tì. Thích hợp dùng cho bệnh gan nhiễm mỡ tụ máu.
Trên đây là các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông Y hiệu quả mà các bác sĩ cung cấp tới cho bạn đọc tham khảo. Tuy nhiên, để áp dụng đúng bệnh và đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đi khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bản thân và nên thực hiện điều trị dưới chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn từ các bác sĩ online hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN tại AloGuru và đặt lịch hẹn nhé!
Tư vấn sức khỏe với các chuyên gia qua video call