Trong dân gian, ngoài cách chữa bệnh bằng lá xoài, lá bơ, cây xả,… còn có bài thuốc trị tiểu đường bằng hạt é rất tốt được nhiều người áp dụng. Dùng hột é vừa giúp phòng chống và ngăn chặn bệnh tiểu đường vừa có tác dụng giảm cân hiệu quả. Những chia sẻ, hướng dẫn cách dùng hạt é chữa tiểu đường dưới đây sẽ giúp bạn có thể bài thuốc hay để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng đạt được hiệu quả cao. Cùng AloGuru tham khảo ngay nhé.

Công dụng chữa bệnh tiểu đường của hột é

Bệnh tiểu đường là bệnh có liên quan tới chuyển hóa trong cơ thể làm tăng lượng đường trong máu. Trong khi đó, hạt é có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tiêu hóa, chuyển hóa các chất trong cơ thể. Công dụng chính của hạt é được thể hiện như sau:

– Hạt é có chứa lượng chất xơ dồi dào có tác dụng làm tăng cảm giác no, hạn chế tiêu thụ thức ăn vào cơ thể. Điều này giúp cho người bệnh tiểu đường kiểm soát được chế độ ăn uống của mình và giảm được lượng đường trong máu.

– Hạt é có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể nên thường được dùng làm nước uống rất tốt. Bên cạnh đó nó còn được chứng minh có tác dụng nhuận tràng, giải độc và làm giảm lượng cholesterol trong máu từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

– Hạt é cũng như một loại thuốc an thần nhẹ, chống stress giúp giấc ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái, làm dịu thần kinh và cải thiện mỡ máu. Giấc ngủ và tinh thần là hai yếu tố góp phần vào sự duy trì ổn định đường huyết cũng như giúp người bị tiểu đường thoải mái để ngăn stress và tránh quá lo lắng về tình trạng bệnh của mình.

Cách dùng hột é trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Để chữa bệnh tiểu đường bằng hạt é, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần dùng như sau:

Hàng ngày, bạn lấy 1 cốc nước, cho vào đó vài hạt é và chờ một lúc cho hạt nở ra trong nước. Bạn có thể thêm một chút đường vào để uống mà không cần lo lắng đường sẽ khiến cho bệnh nặng thêm. Kiên trì áp dụng theo cách này sẽ giúp kiểm soát chỉ số lượng đường trong máu, giảm cân và thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài các uống nước từ hạt é chữa tiểu đường, bạn có thể tận dụng để nấu các món chè, làm thạch với trà xanh, xoài,… ăn rất ngon, lạ miệng và giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.