Khi trẻ em bị bệnh thì việc đến thăm khám tại các cơ sở y tế là việc bạn cần phải làm. Nhưng với một số căn bệnh đơn giản thì việc điều trị vẫn có thể tiến hành ngay tại nhà. Để hỗ trợ thông tin và cách điều trị chính xác nhất cho các bậc phụ huynh, nền tảng công nghệ tư vấn sức khỏe online đã ra đời. Hãy cùng AloGuru tìm hiểu về nền tảng tư vấn mới này nhé!

Tình trạng “nóng” quá tải tại các bệnh viện nhi đồng

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong 3 tháng đầu năm 2018, số bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú tại các bệnh viện do Sở Y tế quản lý đạt con số 8.708.006 lượt, tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 6,7% (cùng kỳ năm ngoái là 8.163.356 lượt), trong đó số lượt bệnh nhân khám bảo hiểm y tế đạt 4.049.882 lượt, tăng 12,6% so với cùng kỳ.

Quá tải tại các bệnh viện nhi

Riêng về điều trị nội trú trong 3 tháng đầu năm 2018 cũng tăng so với cùng kỳ là 1,9% đạt 426.217, trong đó điều trị bảo hiểm y tế đạt 305.603 lượt, tăng 7,1% so với cùng kỳ.

Ở Khoa Hô hấp BV Nhi Đồng 1 (nơi điều trị nội trú các bệnh nhi nặng), tình trạng quá tải thể hiện rõ. Nhiều bệnh nhi phải nằm ghép, nằm hành lang dù BV này đã thực hiện nhiều cách để giảm tải. Rất nhiều phụ huynh cho biết họ từ các tỉnh, do thấy con bệnh nặng quá nên lên thẳng TP HCM điều trị cho an tâm.

Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM hiện nay giải quyết từ 2-4 trẻ nằm chung 1 giường, con số này vẫn còn cao nhưng ít ra đã giảm một nửa so với những ngày trước. Với các trường hợp đã điều trị suy giảm, bác các sĩ sẽ giải quyết xuất viện, điều trị ngoại trú ở tuyến dưới.

Một số hạn chế tại các bệnh viện nhi

Các bệnh viện nhi là một nguồn chăm sóc sức khỏe cần thiết khi các bé bị bệnh cần chăm sóc khẩn cấp. Tại bệnh viện nhi các bậc cha mẹ sẽ an tâm hơn vì sẽ có thể sử dụng bảo hiểm y tế hoặc dễ dàng nắm được rõ ràng bệnh tình của con em.

Hạn chế của bệnh viện nhi

Nhưng hiện tại một trong những vấn đề lớn nhất tại các bệnh viện nhi là sự quá tải. Việc quá tải này sẽ dẫn đến tình trạng bệnh của các bé không được điều trị một cách dứt khoác. Tại các bệnh viện địa phương các trang thiết bị hay đội ngũ chuyên viên không đáp ứng được kỳ vọng của bậc cha mẹ. Điều này buộc các bậc cha mẹ phải đưa con em lên các bệnh viện ở tuyến trên như các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2.

Do vậy, việc một lượng lớn người đông đúc tại các bệnh viện diễn ra ngày một nhiều. Thời gian khám bệnh cũng giảm cho các ca bệnh. Số lượng người đông cũng khiến cho không gian bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe của cha mẹ.

Lợi ích của việc tư vấn sức khỏe trẻ em trực tuyến

Tư vấn sức khỏe trẻ em trực tuyến (online) ngay tại nhà sẽ làm giảm đi các điểm hạn chế của các bệnh viện về cả thể chất lẫn tinh thần. Quy trình chuẩn đoán và tư vấn cũng nhanh chóng, hợp lý hơn. Một số lợi ích lơn của việc tư vấn bác sĩ online:

Tư vấn sức khỏe trẻ em mọi lúc, mọi nơi

Tư vấn mọi lúc, mọi nơi

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội việc đi lại sẽ cực kỳ khó khăn vì mật độ giao thông cao. Với việc tư vấn sức khỏe trẻ em ngay tại nhà bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bạn có thể dễ dàng đặt lịch với các bác sĩ nhi có kinh nghiệm nhiều năm mà không cần phải đi đâu cả. Bạn chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh như laptop hay smartphone là đã có thể thực hiện một cuộc tư vấn thật như gặp bác sĩ ở bên ngoài.

Loại bỏ thông tin sai lệch khi tự chuẩn đoán

Với mạng internet thông dụng như bây giờ, bạn có thể dễ dàng lên mạng tìm kiếm bất cứ thông tin nào mà bạn muốn. Thật không may, các thông tin về triệu chứng hay nguyên nhân các căn bệnh có thể bị sai lệch.

Bạn có thể đọc báo hay các bài viết của các trang uy tín về sức khỏe để biết thêm các thông tin về sức khỏe của trẻ. Nhưng chúng không thể giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân của những căn bệnh. Mỗi bé sẽ có những triệu chứng khác nhau, cơ địa khác nhau. Không một bài báo nào có thể nói chính xác về căn bệnh mà bạn đang gặp phải.

Khi bạn tự chuẩn đoán mà không đúng có thể sẽ gây ra một tác hại không thể lường trước được. Tư vấn bác sĩ trực tuyến là một cách nhanh và hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ thực tế, họ sẽ chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh mà bé nhà bạn đang gặp phải. Từ đó có những phương pháp điều trị nhanh chóng, kịp thời.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí

Tư vấn bác sĩ trực tuyến mang đến một giải pháp giá cả tốt nhất, hiệu quả nhất. Mỗi đợt khám với bác sĩ có giá dao động từ 200.000đ đến 400.000đ trong khoảng 30 đến 45 phút.

Về mặt chi phí bạn sẽ giảm được chi phí đi lại, chi phí phát sinh không cần có tại các bệnh viện. Đây là mức giá tiết kiệm nhất cho các bậc cha mẹ ở các địa điểm xa thành phố lớn.

Bảo mật cao của hệ thống tư vấn sức khỏe online

Tính bảo mật và chuyên môn cao

Đây là 2 vấn đề mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng lo lắng đó là tính bảo mật và kinh nghiệm chuyên môn của các bác sĩ. Rất may là AloGuru đã đảm bảo đáp ứng cả 2 yếu tố này.

Về mặt bảo mật, AloGuru sử dụng các hệ thống và máy chủ bảo mật hàng đầu thế giới và công nghệ bảo mật thông tin người dùng tốt nhất để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Về tính chuyên môn của các bác sĩ tại AloGuru. Các bác sĩ đều là những người có bằng cấp chuyên môn được chứng thực bằng việc cung cấp giấy bằng cấp hành nghề. Hơn thế nữa họ là các bác sĩ đã từng làm việc tại các bệnh viện hoặc có phòng mạch riêng. AloGuru chỉ là một kênh dịch vụ mở rộng giúp họ chăm sóc bệnh nhân nhanh chóng và tốt nhất.

Tiện lợi và nhanh chóng

Tất cả các ngày trong tuần không cần quan tâm thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ. Bạn đều có thể dễ dàng đặt lịch với các bác sĩ (nếu bác sĩ chấp nhận thời gian này). Bạn có thể dễ dàng gặp bác sĩ ở bất cứ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà hay tại đâu đó mà bạn thích.

Việc thoải mái không gian tư vấn sẽ làm cho cuộc nói chuyện trở nên dễ dàng, gần gũi hơn. Từ đó giúp việc chuẩn đoán các căn bệnh của bé càng chính xác và hiệu quả hơn. Ngoài ra việc bạn tư vấn thông qua mạng như vậy cũng tránh được trường hợp lây nhiễm các căn bệnh khác từ các bệnh viện hay trung tâm y tế.

Nâng cao kiến thức thực tế của bản thân

Bởi vì bác sĩ không có mặt để kiểm tra bệnh của trẻ, nên bạn sẽ là cánh tay của bác sĩ. Bạn sẽ phải kiểm tra các triệu chứng của trẻ một cách chi tiết nhất. Điều này làm cho bạn biết cách phân tích sức khỏe và các triệu chứng để có thể kiểm tra ở lần sau.

Việc tự kiểm tra dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được tình trạng bệnh trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ biết khi nào cần dừng hoặc hỗ trợ thêm. Tư vấn bác sĩ trực tuyến không có nghĩa là bạn sẽ thay thế hoàn toàn công việc của bác sĩ. Nhưng đây được xem là một hoạt động giúp bạn phòng bệnh ngay tại nhà được hiệu quả từ đó giảm thiểu các biến chứng bệnh nguy hiểm.

Tạm kết

Cùng với sự phát triển của Internet, việc chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà thay đổi. Thói quen chữa bệnh bằng cách đến các bệnh viện sẽ dần dần bị thay thế bởi thói quen phòng bệnh ngay tại nhà giúp bạn sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian và bạn sẽ là người kiểm soát căn bệnh tốt hơn.

Nếu bạn cần tư vấn sức khỏe hãy nhanh chóng đặt lịch với đội ngũ bác sĩ của AloGuru ngay nhé!

Tư vấn bác sĩ đơn giản, nhanh chóng