Tư vấn pháp luật và gặp luật sư chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi như hiện nay! Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những vấn đề pháp lý bạn đang gặp phải và khám phá xu hướng tư vấn sức luật nhất hiện nay nhé!

Xu hướng tư vấn pháp luật online tại Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển thì sự phức tạp trong những mối quan hệ càng gia tăng. Việc đó dẫn tới nhu cầu được định hướng và bảo vệ từ pháp luật. Một trong những giải pháp chính là tư vấn pháp luật online.

Dịch vụ tư vấn luật online sinh ra từ sự kết hợp của nhu cầu tiếp cận với pháp luật và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Trước kia, bạn có thể sử dụng dịch vụ này qua 2 hình thức chính là:

    •  Tư vấn luật trực tuyến qua điện thoại.

    •  Tư vấn luật trực tuyến qua thư điện tử.

Hiện nay, bạn còn có thể tư vấn Luật online qua một hình thức hiệu quả hơn đó là gặp Luật sư online qua video call.


Lợi ích của việc tư vấn pháp luật online 24/24

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có khá nhiều trung tâm tư vấn pháp luật, đôi khi là miễn phí, nhưng không phải trung tâm nào cũng đảm bảo uy tín.

Tư vấn pháp luật online có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, chủ động và mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ với Luật sư,… nên hình thức này được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đến với các Luật sư trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi xoay quanh các vấn đề pháp lý. 

Tư vấn với Luật sư online nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi

Bạn có thể dễ dàng đặt lịch với các Luật sư có kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm mà không cần phải đi đâu cả. Bạn chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh như laptop hay smartphone là đã có thể thực hiện một cuộc tư vấn sức khoẻ qua điện thoại thật như gặp Luật sư ở bên ngoài.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí

Tư vấn pháp luật với Luật sư online 24/24 qua điện thoại mang đến một giải pháp giá cả tốt nhất, hiệu quả nhất. Mỗi đợt tư vấn với Luật sư có giá dao động từ 50.000đ đến 300.000đ trong khoảng 30 đến 45 phút.

Về mặt chi phí bạn sẽ giảm được chi phí đi lại, chi phí phát sinh không cần có. Đặc biệt, đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa khi tư vấn trên nền tảng tư vấn online AloGuru.

Tính bảo mật và chuyên môn cao

Đây là 2 vấn đề mà bất kỳ khách hàng nào cũng lo lắng đó là tính bảo mật và kinh nghiệm chuyên môn của các Luật sư. Rất may là AloGuru đã đảm bảo đáp ứng cả 2 yếu tố này.

Về mặt bảo mật, AloGuru sử dụng các hệ thống và máy chủ bảo mật hàng đầu thế giới và công nghệ bảo mật thông tin người dùng tốt nhất để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Về tính chuyên môn của các Luật sư tại AloGuru, họ đều là những người có bằng cấp chuyên môn được chứng thực bằng việc cung cấp giấy bằng cấp hành nghề. Hơn thế nữa họ là các lãnh đạo đã từng làm việc tại các phòng Luật lớn hoặc điều hành công ty/ doanh nghiệp của riêng họ. AloGuru chỉ là một kênh dịch vụ mở rộng giúp họ có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn nhanh chóng và tốt hơn.

Tiện lợi và nhanh chóng

Tất cả các ngày trong tuần không cần quan tâm thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ. Bạn đều có thể dễ dàng đặt lịch với các Luật sư (nếu Chuyên gia chấp nhận thời gian này). Bạn có thể dễ dàng gặp Luật sư ở bất cứ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà hay tại đâu đó mà bạn thích.

Việc thoải mái không gian tư vấn sẽ làm cho cuộc nói chuyện trở nên dễ dàng, gần gũi hơn. Từ đó giúp việc tư vấn cùng Luật sư tư vấn pháp luật online 24/24 càng chính xác và hiệu quả hơn. Ngoài ra việc bạn tư vấn thông qua mạng như vậy cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải di chuyển, chỉ cần ngồi tại nhà với chiếc điện thoại smart phone hoặc máy tính là có thể gặp Luật sư có kinh nghiệm.

Các dịch vụ tư vấn pháp luật online 24/24 tại AloGuru

Các dịch vụ về hôn nhân gia đình và ly hôn bao gồm:

 • Tư vấn về ly hôn đơn phương và đồng thuận.
 • Thủ tục nhận con nuôi.
 • Đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
 • Thỏa thuận tài sản khi ly hôn

Các dịch vụ tư vấn về thừa kế bao gồm:

 • Tư vấn lập di chúc.
 • Tư vấn về thừa kế theo pháp luật.
 • Tư vấn về thừa kế theo di chúc.
 • Luật sư giải quyết các tranh chấp liên quan đến quyền thừa kế và tài sản thừa kế.
 • Doanh nghiệp
 • Thành lập, thay đổi, bổ sung thông tin doanh nghiệp
 • Soạn thảo các văn bản pháp lý liên quan khác: hợp đồng, thỏa ước lao động, nội quy, biên bản, …
 • Pháp lý khởi nghiệp

Các dịch vụ liên quan đến các vấn đề dân sự khác:

 • Giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự và nghĩa vụ dân sự.
 • Tài sản và quyền sở hữu, tài sản đảm bảo (cầm cố, thế chấp…).
 • Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng
 • Đại diện và ủy quyền.
 • Các quyền nhân thân của cá nhân.
 • Pháp nhân, tổ hợp tác, hộ gia đình.
 • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn liên quan đến các vụ.

Và tất cả các vấn đề pháp lý khác

Tạm kết

Cùng với sự phát triển của Internet, việc tư vấn pháp luật cũng vì thế mà thay đổi. Thói quen gặp Luật sĩ phải chờ xếp lịch và đặt hẹn tư vấn, di chuyển đến điểm hẹn sẽ dần dần bị thay thế bởi hình thức gặp Luật sư tư vấn pháp luật online 24/24 trên điện thoại ngay tại nhà giúp bạn sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian và nỗ lực kết nối. 

Bạn chẳng cần phải đi đâu cả, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng AloGuru trên điện thoại, ngay lập tức bạn sẽ được kết nối với các Luật sư uy tín của AloGuru, việc của bạn là chia sẻ và nói về vấn đề của mình, việc của Luật sư tư vấn pháp luật là lắng nghe và đưa ra giải pháp cho bạn.