Có khi nào bạn muốn biết cách làm cho giọng hát của bản thân trầm hơn không? Đơn giản chỉ với 3 bước trong bài viết này sẽ giúp bạn có ngay giọng hát trầm 100%.

1/ Cần nhận ra chất giọng của mình

Phải nhận biết được âm vực, cử âm của bạn để luyện tập từ điểm yếu nhất.

Âm vực chính là thước đo số lượng quãng tám mà bạn có thể hát được, từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất. Còn cữ âm là quãng giọng mà khi hát bạn cảm thấy thoải mái nhất và giọng hát của bạn nghe dễ chịu nhất. Âm vực có thể rộng hơn Cữ âm. Bạn hãy cố gắng di chuyển lên và xuống để tìm ra được nốt nhạc cao nhất và thấp nhất mà bạn có thể hát tốt và cảm thấy thoải mái.

Phải có kỹ thuật và dành thời gian luyện tập

Bạn có thể xem các video hướng dẫn kỹ thuật, cách hát giọng trầm hay của dayhat.vn, sau đó tự mình luyện tập mỗi ngày. Có một cách rất hay là tập hát giọng trầm bằng một quả bong bóng chứa đầy khí heli. Bạn hãy hút đầy khí từ chiếc bong bóng vào miệng, sau đó hãy thử nói và hát như những bài tủ của bạn, để xem có gì khác không nhé.

Điều này có nghĩa, khi bạn muốn hát giọng trầm hay, chỉ cần bạn luyện cho mình có được cái khí bật ra nặng hơn không khí. Bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ.

2/ Phải khởi động để làm ấm giọng

Đây là một lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu về âm nhạc cho bạn đấy. Dây thanh âm trong cổ họng bạn là cơ bắp, do đó chúng cần có thời gian khởi động để tránh bị giãn quá mức. Bắt đầu khởi động bằng phương pháp xướng Gam trong vòng 10-15 phút. Khi dây thanh âm đã được làm ấm, việc tập hát có thể được bắt đầu và sẽ được làm tốt hơn.

Tư thế và cách lấy hơi để khởi động làm ấm giọng

Bạn chú ý giữ cho tư thế của mình khi hát dù ngồi hay đứng vẫn luôn thẳng một đường từ đầu xuống lưng. Tư thế này sẽ giúp bạn có luồng hơi chuẩn khi hát.

Trước khi hát, cần giữ cho hơi thở đều đặn, hai vai thả lỏng và lồng ngực thư giãn. Tránh lấy hơi ở phần trên của phổi để hát, tập trung lấy hơi thở từ bụng dưới.

Tuyệt đối chăm sóc đặc biệt cho xương hàm, vì đây là nơi phát ra âm thanh trực tiếp. Bạn cần thả lỏng cổ họng và phần xương hàm, không được gồng vì sẽ làm giảm luồng hơi.

3/ Uống nước ấm sẽ làm giọng trầm hơn

Đây là một giải pháp rất tốt để “bôi trơn”dây thanh quản của bạn. Vì nước lạnh sẽ khiến dây thanh quản của bạn co rút lại, còn nước quá nóng sẽ khiến bạn bị bỏng đấy

Việc giải quyết vấn đề đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng khi có AloGuru

Trong thời đại thông tin như hiện nay, việc bạn liên tục tiếp xúc với các luồng thông tin đa chiều là không thể tránh khỏi. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Hãy đồng hành cùng AloGuru vì AloGuru sẽ giúp bạn kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong vấn đề của bạn. Giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề từ chính gốc rễ vấn đề của bạn.

Đăng ký tài khoản và trải nghiệm ngay hôm nay để không phải tốn thêm nhiều thời gian suy nghĩ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.