iPad cung cấp cơ hội mới cho việc sáng tác nhạc với các công cụ kỹ thuật số. Dưới đây là 5 ứng dụng truyền cảm hứng cho các nhạc sĩ yêu công nghệ.

Looptastic HD

Với 15 USD và chỉ cần có một chút năng khiếu âm nhạc, bạn có thể là một DJ với iPad. Looptastic HD đi kèm với nhiều âm điệu, giai điệu và nhịp điệu miễn phí, và cho phép bạn hòa quyện chúng với nhau trong một giao diện đơn giản. Nhưng phần thú vị nhất của ứng dụng này là hộp hiệu ứng, ở đó bạn chỉ việc di ngón tay để làm méo tiếng, thêm tiếng vang và chỉnh tần số. Bạn có thể nhập (import) loops (đoạn âm thanh điện tử mẫu) từ một máy tính qua kết nối Wi-Fi hoặc trực tiếp từ ứng dụng khác (sẽ đề cập sau đây).

NLogFree

Phiên bản miễn phí của NLog tạo ra nhạc cụ điện tử đa năng. Bỏ ra 2 USD bạn có thêm khả năng thu âm và ghi lại, và qua tính năng Pasteboard xuất (export) sang Looptastic, tăng thêm độc đáo cho bộ sưu tầm âm thanh mẫu.

iSequence

Sử dụng iSequence để sáng tác các nhịp điệu hoặc toàn bộ bài hát. Ứng dụng giá 15 USD này không dùng để ghi lại âm thanh (để làm điều đó cần những ứng dụng như StudioTrack giá 40 USD), nhưng một sequencer dạng MIDI (máy thu và phát tín hiệu số), cho phép bạn điều chỉnh nhịp đàn phím và trống. Các mẫu kèm theo không phải là tuyệt vời, nhưng có thể nhập những mẫu của riêng bạn trực tiếp vào microphone thu thanh của iPad. Như với NLog, bạn cũng có thể copy và chép nhịp điệu vào Looptastic.

Mugician

Mugician thực sự thú vị với những người yêu thích guitar. Mỗi dãy phím, ban đầu thấy có vẻ bất tiện, hợp với các quãng của guitar, làm cho nó dễ dàng để ứng tấu ra các gam trưởng và thứ. Mugician thực sự có thể sử dụng một số tính năng thu âm như một ứng dụng miễn phí với đầy đủ thú vị của riêng nó.

Soundrop

Trông có vẻ là một game miễn phí hơn là công cụ của nhạc sĩ, Soundrop là ứng dụng sáng tác nhạc thuộc diện tiện nhất với iPad. Khi những dấu chấm nhỏ rơi xuống từ một điểm, chúng sẽ nảy lên khi chạm các đường nối (như trên hình) và bật qua lại giữa những đường này, tạo ra những âm thanh như từ nhạc cụ tự nhiên tùy thuộc vào vận tốc của chấm. Phiên bản premium tính phí 2 USD, có thêm nhiều điểm thả chấm nhỏ, và nhiều nhạc cụ hơn.

Việc giải quyết vấn đề đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng khi có AloGuru

Trong thời đại thông tin như hiện nay, việc bạn liên tục tiếp xúc với các luồng thông tin đa chiều là không thể tránh khỏi. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Hãy đồng hành cùng AloGuru vì AloGuru sẽ giúp bạn kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong vấn đề của bạn. Giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề từ chính gốc rễ vấn đề của bạn.

Đăng ký tài khoản và trải nghiệm ngay hôm nay để không phải tốn thêm nhiều thời gian suy nghĩ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.